Trả lời phóng viên TTXVN tại New Delhi, Giáo sư Rajaram Panda cho rằng trong suốt 28 năm qua, Việt Nam luôn chủ động đưa ra nhiều sáng kiến để đối phó, giải quyết những thách thức và vấn đề của ASEAN.
Biên đội tàu 015-Trần Hưng Đạo, tàu 016-Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân Việt Nam đại diện cho Hải quân Việt Nam đã tham dự lễ duyệt binh tại Vladivostok.
Chiều 25/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì Lễ đón Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc cùng các thành viên Đoàn.
Việt Nam đã chuẩn bị rất tốt, đầy đủ các nội dung, giúp cho các cuộc họp dù diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, đảm bảo nội dung, vẫn giữ được vai trò trung tâm của ASEAN.
Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm quốc tế: “Cộng đồng ASEAN Gắn kết và Chủ động thích ứng: Suy ngẫm 2020 vì Hành động chung mạnh mẽ hơn” để nhìn lại Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Tổng kết năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020.
Đây là hai sự kiện quan trọng nhất trong các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự của ASEAN do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020
Sau hơn 5 thập kỷ hình thành và phát triển, ASEAN tiếp tục khẳng định sức mạnh của tình đoàn kết, năng lực tự cường và khả năng thích ứng linh hoạt với các thách thức.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng đoàn SOM ASEAN-Việt Nam chia sẻ với báo chí về tiến độ thực hiện những sáng kiến của Việt Nam đề ra trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.
Quốc hội Việt Nam đã phát huy vai trò dẫn dắt trong AIPA, tạo sự ủng hộ, đồng thuận cao với các Nghị viện thành viên và Nghị viện Quan sát viên AIPA với các vấn đề thuộc mối quan tâm chung của ASEAN.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đề xuất các nước xem xét, hoàn tất Kế hoạch hành động Hà Nội II của ARF nhằm đề ra những định hướng hợp tác cho diễn đàn trong giai đoạn 2020-2025.
Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim được mở cửa miễn phí cho khán giả yêu điện ảnh đến xem và các suất chiếu bắt đầu lúc 19 giờ 30 tại Rạp chiếu phim Lê Độ (46 Trần Phú).
Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác phù hợp với quan hệ chung, trong đó ưu tiên lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh và gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Các nhà lãnh đạo các nước ASEAN tái khẳng định cam kết đối với Tầm nhìn ASEAN 2025 về xây dựng một Cộng đồng ASEAN hướng đến con người và lấy con người làm trung tâm.
Theo phó giáo sư, tiến sỹ Faisal Ahmed, thuộc Trường Quản trị FORE (New Delhi, Ấn Độ), Việt Nam đã và đang đóng một vai trò chủ động và có trách nhiệm trong việc thúc đẩy tiến trình đàm phán RCEP.
Để Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan được tổ chức thành công, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan chú trọng công tác lễ tân hậu cần, kỹ thuật, an ninh...
Các Bộ trưởng ASEAN rất hoan nghênh sáng kiến về thúc đẩy hợp tác và tăng cường các biện pháp ứng phó với COVID-19 cũng như khuyến khích những đóng góp tích cực của tất cả các Cơ quan chuyên ngành.
Các nhà lãnh đạo sẽ rà soát, xem xét lại tất cả công việc của ASEAN từ Hội nghị cấp cao lần trước đến nay, đưa ra chỉ đạo cho định hướng xây dựng cộng đồng thời gian tới.