Đảm bảo công tác chuẩn bị Hội nghị ADMM lần thứ 14 và ADMM+ lần thứ 7

Đây là hai sự kiện quan trọng nhất trong các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự của ASEAN do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020
Đảm bảo công tác chuẩn bị Hội nghị ADMM lần thứ 14 và ADMM+ lần thứ 7 ảnh 1Đại tá Phạm Mạnh Thắng (thứ 2, từ phải sang) chủ trì buổi làm việc. (Nguồn: qdnd.vn)

Chiều 2/12, tại Hà Nội, Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về ASEAN 2020, đã chủ trì buổi làm việc với Tùy viên Quốc phòng của các nước ASEAN, Tùy viên Quốc phòng/đại diện các nước Cộng (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ) và các nước khách mời tại Việt Nam để thông tin về công tác tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 14, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 và các hoạt động liên quan.

Tại cuộc làm việc, Đại tá Phạm Mạnh Thắng nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng Việt Nam cảm ơn, đánh giá cao sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ cũng như tham gia tích cực của các nước ASEAN và các nước Cộng, đặc biệt là các Tùy viên Quốc phòng tại Việt Nam, góp phần vào thành công của các hoạt động quân sự-quốc phòng ASEAN 2020, trong đó có Hội nghị ADMM hẹp tại Hà Nội tổ chức vào tháng 2/2020 cùng các hội nghị trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19.

[Duy trì đoàn kết, uy tín của ASEAN trong hợp tác quốc phòng đa phương]

Khẳng định Hội nghị ADMM lần thứ 14 và Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 sắp tới là hai sự kiện quan trọng nhất trong các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự của ASEAN do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Đại tá Phạm Mạnh Thắng cho biết: Hội nghị ADMM lần thứ 14 và Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 9-10/12/2020. Một số hoạt động liên quan như Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+, Chương trình khách mời của nước Chủ tịch, lễ bàn giao vai trò Chủ tịch ADMM và ADMM+ cho Brunei… sẽ diễn ra trong dịp này.

Tại buổi làm việc, Tùy viên Quốc phòng và đại diện các nước đã nghe giới thiệu, trao đổi về chương trình nghị sự, công tác lễ tân, công tác truyền thông và kỹ thuật của Hội nghị ADMM lần thứ 14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan.

Các nội dung được trao đổi tại cuộc gặp sẽ là cơ sở để các Tùy viên Quốc phòng báo cáo về nước, qua đó góp phần đảm bảo Hội nghị ADMM lần thứ 14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan đạt được chất lượng tối đa về mọi mặt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục