Thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa ASEAN và các nước đối tác

Nhiệm vụ của Hội nghị ADSOM+ WG lần này là tập trung chuẩn bị mọi mặt, trước hết là cho Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) vào ngày 19/11 cũng như ADMM+ lần thứ 7.
Đại biểu Bộ Quốc phòng và đại diện Bộ Quốc phòng các nước dự Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+WG) tại Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Đại biểu Bộ Quốc phòng và đại diện Bộ Quốc phòng các nước dự Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+WG) tại Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 18/11, Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+ WG) diễn ra dưới sự chủ trì của Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Trưởng ADSOM+ WG Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác, phát huy vai trò của Bộ Quốc phòng Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) vào ngày 19/11.

Dự hội nghị có Trưởng ADSOM+WG các nước ASEAN, các nước đối tác và đại diện Ban Thư ký ASEAN, Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN và các nước đối tác tại Hà Nội.

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa ASEAN và các nước đối tác ảnh 1Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+WG) theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị, Trung tướng Vũ Chiến Thắng bày tỏ sự vui mừng về việc gặp lại các đồng nghiệp sau hội nghị ADSOM+ WG tại Đà Nẵng hồi tháng 1/2020, đánh giá cao sự tham dự của đại biểu các nước trong bối cảnh chênh lệnh múi giờ; đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của các nước đối với Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

[Việt Nam nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng trong khối ASEAN]

Khẳng định rằng do dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 và các hoạt động liên quan sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong tháng 12 tới, Trung tướng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, nhiệm vụ của Hội nghị ADSOM+ WG lần này là tập trung chuẩn bị mọi mặt, trước hết là cho Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) vào ngày 19/11 cũng như ADMM+ lần thứ 7.

Trên tinh thần đó, Trung tướng Vũ Chiến Thắng đề nghị các đại biểu làm việc với tinh thần khẩn trương, năng động, hiệu quả nhất nhằm chuẩn bị cho các hoạt động quan trọng nêu trên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận Kế hoạch hoạt động chu kỳ 2021-2023 của các Nhóm chuyên gia ADMM+, thảo luận dự thảo Tuyên bố chung ADMM+ lần thứ 7, làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến ADSOM+ ngày 19/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục