Tuần phim ASEAN 2020: Mở cửa miễn phí cho khán giả Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim được mở cửa miễn phí cho khán giả yêu điện ảnh đến xem và các suất chiếu bắt đầu lúc 19 giờ 30 tại Rạp chiếu phim Lê Độ (46 Trần Phú).
Tuần phim ASEAN 2020: Mở cửa miễn phí cho khán giả Đà Nẵng ảnh 1Các bộ phim được trình chiếu trong Tuần phim ASEAN 2020. (Nguồn: Danang.gov.vn)

Từ ngày 19-25/7, Tuần phim ASEAN 2020 với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc về văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia ASEAN để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch; qua đó góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Đây cũng là sự kiện chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Ban tổ chức đã tuyển chọn được 9 bộ phim của 9 nước Đông Nam Á, trong đó có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình gồm: "Nghìn lần hóa thân của Ranggau" (Brunei), "Tình yêu non dại" (Campuchia), "Aruna và khẩu vị yêu thích" (Indonesia), "Hết đát" (Lào), "Bộ phim về Ejen Ali" (Malaysia), "Những người phụ nữ của dòng sông khóc than"  (Philippines), "Những đứa trẻ kinh kịch" (Singapore), "Tình yêu hay tiền tỷ" (Thái Lan) và "Hạnh phúc của mẹ" (Việt Nam).

[Bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020]

Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim được mở cửa miễn phí cho khán giả yêu điện ảnh đến xem và các suất chiếu bắt đầu lúc 19 giờ 30 tại Rạp chiếu phim Lê Độ (46 Trần Phú).

Tuần Phim ASEAN được tổ chức từ 18/7-26/7 tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục