Nâng cao năng lực truyền thông an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm triển khai Dự án "Nâng cao năng lực và tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm" với số vốn là 100.000 USD.
Ngày 23/1, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ký kết biên bản ghi nhớ triển khai Dự án "Nâng cao năng lực và tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm" với Công ty trách nhiệm hữu hạn Mead Johnson Nutrition (MJN) Việt Nam.

Dự án được triển khai trong hai năm (2013-2014) với tổng số vốn là 100.000 USD do MJN tài trợ.

Mục tiêu của dự án là phổ biến và nâng cao năng lực thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm cho các ban, ngành trung ương; đẩy mạnh tổ chức các sự kiện và xây dựng tài liệu truyền thông về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực hội nhập quốc tế về an toàn thực phẩm cho cán bộ của Cục An toàn thực phẩm thông qua các khóa tập huấn và tham dự các diễn đàn về an toàn thực phẩm trong khu vực và trên thế giới.

Dự án sẽ hỗ trợ tổ chức hội thảo triển khai phổ biến văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm; tổ chức các phiên thảo luận với các đối tác có liên quan về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện văn bản liên quan đến an toàn thực phẩm và đưa ra các kiến nghị tháo gỡ khó khăn. Đồng thời, tổ chức các chuyến tham quan, học tập và tham dự hội thảo ở nước ngoài để cập nhật các tiêu chuẩn của quốc tế, các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Quang Trung khẳng định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế.

Dự án này sẽ góp phần giúp các ban ngành cũng như người dân thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại Việt Nam có hiệu quả nhất./.

Thu Phương (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục