Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Litva cho biết cuộc diễn tập quân sự quốc tế mang tên "Iron Wolf 2016," đã bắt đầu vào ngày 6/6, với sự tham gia của hơn 5.000 binh lính của Đan Mạch, Pháp, Đức, Litva, Luxembourg và Mỹ.

Cuộc diễn tập này là một phần của cuộc tập trận có quy mô lớn hơn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên "Saber Strike 2016" kéo dài đến ngày 16/6.

Thông báo của bộ trên nêu rõ: "Các binh lính từ nhiều quốc gia liên minh mà sẽ tiến hành các hoạt động quân sự khác nhau với chúng tôi và, nếu cần thiết, sẽ đáp trả một cách có hiệu quả những thách thức an ninh khác nhau, sẽ tham gia các cuộc diễn tập."

Các phương tiện chiến đấu bọc thép như xe tăng chiến đấu Leopard, xe bọc thép đa nhiệm Boxer, pháo tự hành PzH và xe bọc thép Stryker cùng các máy bay A-10 và máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ sẽ tham gia các cuộc diễn tập này.

Kể từ năm 2014, NATO đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở châu Âu, đặc biệt là ở các nước Đông Âu giáp biên giới với Nga.

Trong khi đó, Moskva nhiều lần cảnh báo rằng sự hiện diện quân sự của NATO ở châu Âu là hành động khiêu khích và có thể gây bất ổn ở khu vực và toàn cầu./.