KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Để ủng hộ tham vọng của Tập đoàn là trở thành một tổ chức có mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2030, Lotus’s Stores (Malaysia) Sdn Bhd (“Lotus’s Malaysia”) vừa ký kết Thỏa thuận mua bán điện (Power Purchase Agreement – PPA) thứ hai với NEFIN Group, tập đoàn cung cấp năng lượng tái tạo (điện mặt trời) nổi tiếng của Châu Á cùng các giải pháp tài chính,

Thỏa thuận mua bán điện (PPA) giữa Lotus’s Malaysia và NEFIN sẽ có hiệu lực trong 20 năm (cho đến năm 2042) và bao gồm cả việc lắp đặt các tấm pin quang điện mặt trời trên không gian tầng thượng của 12 cửa hàng nữa của Lotus’s Malaysia trên toàn lãnh thổ Malaysia cũng như Trung tâm Phân phối Fresh ở Simpang Pulai, Perak.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt vào tháng 8 năm 2022, các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra khoảng 9.300.000 kilowatt-giờ (kWh) năng lượng sạch mỗi năm, do đó giảm khoảng 5.943 tấn khí thải carbon vào khí quyển.

Ông Kenneth Chuah, Chủ tịch của Lotus’s Malaysia cho biết: “Đây là giai đoạn thứ hai trong quá trình thúc đẩy năng lượng mặt trời của chúng tôi, bắt đầu vào tháng 7 năm 2020. Đầu tiên chúng tôi tham gia hợp đồng mua bán điện với NE Suria Satu Sdn Bhd (NESS), một công ty liên doanh của PETRONAS và NEFIN Group để lắp đặt các tấm pin quang điện mặt trời trong nóc 15 tòa nhà, trước đây là các cửa hàng Tesco trên toàn quốc. Đến nay, Lotus’s Malaysia sẽ là công ty lắp đặt điện mặt trời thương mại lớn nhất ở Malaysia”.

Ông Kenneth Chuah cho biết thêm: “Theo Thỏa thuận mua bán điện (PPA) giữa 2 bên, với 12 cửa hàng mới này, giờ đây chúng tôi sẽ có 27 trong số 64 cửa hàng hiện có cũng như một trung tâm phân phối đang hoạt động nhờ vào năng lượng sạch và cùng với giai đoạn một, Lotus’s Malaysia sẽ có thể giảm đáng kể lượng carbon phát thải khoảng 14.761 tấn hàng năm, nhờ đó làm giảm lượng khí thải carbon tổng thể của chúng ta. Việc thúc đẩy tính bền vững môi trường này chỉ là một trong nhiều cách mà chúng tôi đang làm để giảm thiểu biến đổi khí hậu, bao gồm việc phân phối lại thực phẩm chưa bán được nhưng an toàn và có thể ăn được cho các tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện và ngừng cung cấp túi vận chuyển bằng nhựa sử dụng một lần trong các cửa hàng của chúng tôi kể từ tháng 7 năm 2021”.

Ông Chong Bor Hung, Giám đốc điều hành và Phát triển kinh doanh của NEFIN Group (Malaysia) chia sẻ: “NEFIN rất vui mừng khi một lần nữa được Lotus’s Malaysia lựa chọn cho viecj triên khai thực hiện các dự án năng lượng mặt trời Giai đoạn 2 của họ cho 13 địa điểm trên khắp Malaysia. Việc có nhiều khách hàng là minh chứng với NEFIN vì nó thể hiện sự tin tưởng của họ vào khả năng cung cấp giá trị và các giải pháp sáng tạo của chúng tôi. Với sự đầu tư từ ACEN, nền tảng năng lượng của Ayala Corporation, chúng tôi đã xây dựng nền tảng vững chắc cần thiết để cung cấp các giải pháp trung hòa carbon toàn diện cho khách hàng của chúng tôi trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương”.

NEFIN Group sẽ đầu tư đầy đủ vào việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên nóc nhà của 13 địa điểm (gồm 12 cửa hàng và 1 trung tâm phân phối của Lotus’s Malaysia) bao gồm các hạng mục thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì các hệ thống điện mặt trời. Solarvest Holdings Bhd niêm yết tại Bảng Chính của Sỏ giao dịch chứng khoán Kuala Lumpur (Malaysia) đã được bổ nhiệm làm Chuyên gia Năng lượng sạch tại các địa phương, nơi triển khai dự án.

Bên cạnh Trung tâm Phân phối Fresh ở Perak, các cửa hàng sẽ được lắp các tấm pin mặt trời là Lotus’s Manjung, Sungai Dua, Sungai Petani Utara, Ara Damansara, Jenjarom, Putra Nilai, Seremban 2, Melaka Cheng, Melaka Hyper, Kulai, Mutiara Rini và Plentong.

Hãy bấm VÀO ĐÂY để tải ảnh ký kết Thỏa thuận mua bán điên.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Lotus’s Malaysia

Lotus’s Stores Malaysia Sdn Bhd (Lotus’s Malaysia), trước đây gọi là Tesco Malaysia, là thành viên của Charoen Pokphand Group Co Ltd (C.P. Group) kể từ tháng 12 năm 2020. C.P. Group là một tập đoàn đa quốc gia, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp đến dịch vụ. C.P. Group hiện có các khoản đầu tư tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Sau khi mua lại hoạt động kinh doanh của Tesco Malaysia vào tháng 12 năm 2020, Lotus’s Malaysia đã đảm nhận hoạt động của tất cả các cửa hàng Tesco hiện có, sử dụng 9.000 nhân viên tại một trụ sở chính, hai trung tâm phân phối và 64 cửa hàng trên khắp Bán đảo Malaysia. Lotus’s Malaysia cũng có mạng lưới mua sắm tại nhà hàng tạp hóa trực tuyến rộng lớn nhất Malaysia, với hơn 100 xe tải giao hàng và hoạt động tại Penang, Johor Bahru, Melaka, Negeri Sembilan và Ipoh.

Minh chứng cho công việc làm hài lòng khách hàng mỗi ngày là Lotus’s Malaysia đã được Bộ Nội thương và Người tiêu dùng trao tặng Giải thưởng Nhà bán lẻ nước ngoài và Cửa hàng giá hợp lý nhất năm 2020 vào tháng 11 năm 2021.

Để tìm hiểu thêm về những nỗ lực bền vững của Lotus’s Malaysia, hãy truy cập https://corp.lotuss.com.my/.

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung lập carbon nổi tiếng trong khu vực, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung lập carbon cho các doanh nghiệp, tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, NEFIN Group đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện, với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 3.000MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp việc đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại, thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình. NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com 

#NEFIN

Giang Tran