Nga cong bo thong tin ve doi tuong xa sung ben ngoai tru so FSB hinh anh 1Cảnh sát Nga phong tỏa hiện trường vụ xả súng gần trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang Nga ở Moskva ngày 19/12/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mặc dù vậy chưa có thông tin xác nhận chính thức từ cơ quan chức năng về danh tính của đối tượng xả súng bên ngoài trụ sở chính của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở trung tâm thủ đô Moskva, nhưng truyền thông Nga ngày 20/12 đã đăng tải nhiều thông tin và hình ảnh liên quan đối tượng này.

Theo truyền thông Nga, đối tượng trên là một người đàn ông 39 tuổi sống tại thị trấn Podolsk, cách thủ đô Moskva khoảng 40km về phía Nam.

[Xả súng tại Moskva: FSB xác nhận một nhân viên thiệt mạng]

Đối tượng từng là một nhân viên bảo vệ có sở thích thực hành bắn súng và đã tham gia nhiều cuộc thi thiện xạ, tuy nhiên trình độ bắn rất kém.

Nhiều kênh thông tin trên dịch vụ nhắn tin Telegram đã đăng tải các bức ảnh về kẻ tấn công sau khi tên này bị lực lượng an ninh tiêu diệt - đó là một người đàn ông để râu, đeo kính, với khuôn mặt đầy máu.

Báo Komsomolskaya Pravda và kênh Ren TV dẫn thông tin từ một điều tra viên, cho biết đối tượng trên sở hữu hợp pháp 7 khẩu súng.

Theo FSB, chỉ có một đối tượng xả súng bên ngoài trụ sở chính của cơ quan này trên quảng trường Lubyanka và đối tượng này đã bị lực lượng an ninh "tiêu diệt."

Vụ việc xảy ra chỉ cách Điện Kremlin khoảng 5 phút đi bộ, khiến một người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Hiện, động cơ gây án đang được điều tra làm rõ./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)