Nga dieu Su-35 bieu dien tai lien hoan hang khong vu tru o Tho Nhi Ky hinh anh 1Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga bay trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế ở Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 17/9, một chiếc máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đã có màn biểu diễn nhào lộn trên không tại buổi khai mạc liên hoan hàng không không vũ trụ và công nghệ lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Istanbul.

Chiếc máy bay chiến đấu đa năng siêu thanh thế hệ 4++ với một ghế ngồi và 2 động cơ đã trình diễn nhiều kỹ năng nhào lộn khác nhau trên bầu trời trong vòng 10 phút.

[Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga]

Trong chuyến thăm quan triển lãm hàng không ở Moskva hồi cuối tháng 8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kiểm tra các máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57, đồng thời thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về vấn đề hợp tác song phương liên quan đến 2 dòng chiến đấu cơ này.

Nga hồi tháng 7 cũng đã đề nghị bán Su-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Mỹ hủy bỏ quyền tham gia của Ankara trong hoạt động sản xuất dòng máy bay chiến đấu F-35 do thương vụ mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Tại sự kiện trên, Nga cũng đã điều một chiếc thủy phi cơ đa năng Be-200 tham gia./.

(Vietnam+)