Nga kiểm tra chiến đấu bất thường với gần 150.000 quân nhân

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đây là bước tập dượt chuẩn bị lực lượng cho cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020.
Nga kiểm tra chiến đấu bất thường với gần 150.000 quân nhân ảnh 1Binh sỹ Nga tham gia một cuộc diễn tập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/7, kênh truyền hình Quốc phòng Nga dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng nước này Sergey Shoigu cho biết gần 150.000 quân nhân và hơn 26.000 thiết bị kỹ thuật cùng hàng trăm máy bay, tàu chiến của Nga đã được huy động tham gia cuộc kiểm tra chiến đấu bất thường quy mô lớn ở khu vực phía Tây và Nam nước Nga.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của các lực lượng vũ trang thuộc các quân khu miền Tây và miền Nam, các sư đoàn độc lập trực thuộc Bộ Tổng tham mưu, Binh chủng đổ bộ đường không và các đơn vị hải quân đánh bộ trực thuộc các hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương.

[Quân đội Nga kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu]

Đại tướng Shoigu cho biết mục đích của cuộc kiểm tra bất thường là đánh giá sự sẵn sàng chiến đấu và mức độ huấn luyện đào tạo của các quân đoàn, sư đoàn và binh chủng thuộc lực lượng vũ trang Nga.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đây là bước tập dượt chuẩn bị lực lượng cho cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020.

Ông Shoigu cho biết tổng cộng có 149.755 quân nhân, 26.820 vũ khí, trang thiết bị quân sự và các phương tiện tăng thiết giáp cùng 414 máy bay chiến đấu và hơn 100 tàu chiến các loại được huy động tham gia cuộc kiểm tra chiến đấu bất thường lần này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục