Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ ngoại giao Nga, ngày 31/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án hành động tấn công khủng bố liều chết nhằm vào đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Bishkek nước cộng hòa Trung Á Kyrgyzstan.

“Chúng tôi kịch liệt lên án hành động tấn công vào các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài như một biểu hiện khủng bố mà không thể có bất cứ biện minh nào…”

Đồng thời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sự cần thiết “làm sâu sắc hợp tác của tất cả các quốc gia trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.”

Trước đó, vào sáng 30/8, đại sứ quán Trung Quốc đóng tại thủ đô Kyrgyzstan đã phải hứng chịu một hành động tấn công từ phía một tên khủng bố liều chết.

Chiếc xe chở bom đã lao thẳng vào cổng đại sứ quán Trung Quốc và phát nổ khiến tên khủng bố thiệt mạng và một số bảo vệ của cơ quan ngoại giao Trung Quốc bị thương.

Phía Nga cho biết, cơ quan ngoại giao của họ ở Kyrgyzstan vẫn làm việc bình thường, nhưng đã thực thi các biện pháp đảm bảo an ninh cho các nhân viên và khách đến Đại sứ quán./.