Nga muon cung co vi the tai thi truong vu khi My Latinh hinh anh 1Hệ thống tên lửa đất đối không S-300 của Nga. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nga chủ trương đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật-quân sự với các nước Mỹ Latinh, cũng như tăng cường xuất khẩu trang thiết bị, khí tài quân sự sang khu vực này.

Phát biểu ngày 26/4 trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế FAMEX-2017, diễn ra tại Mexico, Giám đốc phụ trách marketing của Tập đoàn Rosoboronexport, ông Alexander Denisov, khẳng định tập đoàn xuất khẩu quốc phòng này của Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước Mỹ Latinh, đồng thời nỗ lực hơn nữa nhằm chiếm lĩnh thị trường vũ khí khu vực.

Các cách thức chinh phục thị trường này của Rosoboronexport là cung cấp các hệ thống hoàn chỉnh cũng như chú trọng các khâu dịch vụ hậu mãi, cung cấp thiết bị phụ tùng thay thế, bảo trì, đào tạo nhân lực, vận hành các trang thiết bị này.

Ngoài ra, Rosoboronexport cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nâng cấp, thậm chí có thể chuyển giao công nghệ. Với mô hình dịch vụ hết sức ưu việt này, tập đoàn của Nga hy vọng có thể giành vị thế là nhà cung cấp vũ khí chủ chốt trong khu vực.

Có thể thấy rõ quyết tâm của Nga trong việc chinh phục thị trường vũ khí Mỹ Latinh, khi không chỉ Rosoboronexport có mặt tại Triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế Mexico này, mà còn có đại diện của tập đoàn nhà nước Rostec, Công ty Cổ phần chế tạo trực thăng Nga, Tập đoàn chế tạo máy bay Irkut...

Triển lãm Hàng không quốc tế Mexico đã thu hút sự tham gia của hơn 500 công ty đến từ hàng chục quốc gia./.
(TTXVN/Vietnam+)