Hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đài Sputnik đưa tin Triển lãm quốc tế vũ khí, thiết bị quân sự và đạn dược Russia Arms Expo (RAE-2015) lần thứ 10 được tổ chức tại Nizhny Tagil, vùng Ural của Nga, diễn ra từ ngày 9-12/9, đã thu hút sự tham gia của khoảng 160 công ty đến từ 65 quốc gia.

Phát biểu khi đến thăm RAE-2015, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho rằng đối với thị trường vũ khí bên ngoài, "một cuộc chiến thực sự được triển khai theo nghĩa đen nhằm chống lại Nga trong lĩnh vực vũ khí. Những phương pháp hoàn toàn thiếu văn minh được áp dụng. Bất chấp tình huống khó khăn như vậy, Nga cần phải giữ vững vị trí thứ hai trên thị trường vũ khí thế giới."

Ông Rogozin nhấn mạnh: "Tỷ trọng sản phẩm công nghệ cao trong tổng sản lượng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga trong năm qua đã tăng từ 53% lên 63%," song song với đó là thay thế các linh kiện nhập khẩu phức tạp nhất từng được Ukraine và các nước Phương Tây cung cấp cho các vũ khí và thiết bị quân sự của Nga.

Theo ông, "các hạng mục này phần lớn cần được hoàn thành vào năm 2018, và một số mẫu thiết bị đặc biệt phức tạp sẽ được thay thế đến năm 2020"./.