Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/8 thông báo Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng tên lửa hành trình, tên lửa chống hạm và triển khai UAV trong cuộc tập trận trên Biển Nhật Bản.
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã thông báo cho Mỹ về các cuộc tập trận ở Địa Trung Hải "nhằm ngăn ngừa các sự cố tiềm tàng do sự hiện diện của tàu Mỹ và NATO gần khu vực tập trận."
Tàu "Đô đốc Levchenko" và "Phó đô đốc Kulakov" là các tàu chống ngầm cỡ lớn thuộc Dự án 1155, được trang bị hệ thống tên lửa chống ngầm, bệ phóng tên lửa, ống phóng ngư lôi và các loại vũ khí khác.
Bộ Quốc phòng Nga đã công bố hình ảnh các cuộc tập trận do quân đội nước này tiến hành tại nước láng giềng Belarus, giữa lúc căng thẳng Ukraine tăng cao.
Cuộc diễn trận được tiến hành phù hợp với kế hoạch huấn luyện chiến đấu của hạm đội trong khuôn khổ cuộc tập trận chung với sự tham gia của các tàu từ căn cứ hải quân Crimea và Novorossiysk.
Để chuẩn bị cho cuộc tập trận 3 bên, Nga đã điều các trực thăng quân sự Mi-8 và Mi-24 từ Novosibirsk đến căn cứ không quân Gissar (hay còn gọi là Ayni) gần thủ đô Dushanbe của Tajikistan.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nhận định năm 2019 sẽ vô cùng khắc nghiệt, do đó nước dự kiến tổ chức hơn 4.000 cuộc tập trận với quy mô khác nhau và khoảng 8.500 sự kiện huấn luyện quân sự thực tế.
Ngày 7/11, Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận bắn tên lửa tại biển Na Uy, khu vực gần nơi diễn ra cuộc tập trận Trident Juncture 2018 lớn nhất của NATO kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.
Cuộc tập trận chung giữa các lực lượng gìn giữ hòa bình của các nước thành viên CSTO mang tên "Unbreakable Brotherhood 2018" sẽ bắt đầu trong ngày 30/10 tại thành phố Yekaterinburg của Nga.
Theo Bộ trưởng Shoigu, chương trình vũ trang nhà nước được phác thảo dành cho một thời kỳ kéo dài 10 năm, song các sự kiện cho thấy tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội cần tiến hành thường xuyên.
Nga đưa tàu khu trục phó đô đốc Kulakov và tàu đổ bộ Alexander Obrakovsky thuộc Hạm đội phương Bắc vào cuộc tập trận lớn nhất của Moskva tại Biển Bering kể từ khi Liên Xô (cũ) tan rã.
Gần 300.000 quân nhân, 36.000 xe tăng, xe bọc thép và các loại phương tiện khác, cùng hơn 1.000 máy bay và 80 tàu chiến tham gia tập trận Vostok-2018 - cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử nước Nga.
Nga sẽ đưa các máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-142, một số máy bay Il-38 ASW cùng nhiều máy bay chiến đấu Su-33 và Su30SM tham gia cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở Địa Trung Hải.
Mỹ đã nhận được những thông tin về cuộc tập trận của Nga dự định tiến hành trên Địa Trung Hải trong tuần này, đồng thời bày tỏ hy vọng Moskva sẽ tuân thủ những nguyên tắc về đảm bảo an toàn.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov khẳng định cuộc tập trận sắp tới mà nước này tổ chức ở Địa Trung Hải không hề liên quan đến tình hình tại tỉnh Idlib của Syria.
Khoảng 300.000 binh sỹ và hơn 1.000 máy bay quân sự các loại cùng hàng chục nghìn xe thiết giáp sẽ tham gia cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Phương Đông-2018 dự kiến diễn ra tháng Chín tới.
Hải quân Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận theo kế hoạch ở khu vực sát bờ biển Syria, do đó khu vực này sẽ bị đóng cửa trong các ngày 11-12, 17-19, 25-26/4.
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã gửi thư kháng nghị thông qua đường ngoại giao để phản đối việc Nga tiến hành tập trận tại Vùng lãnh thổ phương Bắc/quần đảo Nam Kuril tranh chấp giữa 2 nước.
Litva cáo buộc Nga trong cuộc tập trận Zapad-2017 vừa qua đã giả định một cuộc tấn công nhằm vào các nước thành viên NATO thuộc khu vực Baltic gồm Estonia, Latvia và Litva.
Tổng Thư ký NATO cho rằng Nga, giống như các nước khác, có quyền huấn luyện cho lực lượng vũ trang của mình nhưng cần phải có sự minh bạch tối đa nhằm tránh hiểu nhầm.