Nga diễn tập tấn công bằng tên lửa Bastion trên Biển Đen

Cuộc diễn trận được tiến hành phù hợp với kế hoạch huấn luyện chiến đấu của hạm đội trong khuôn khổ cuộc tập trận chung với sự tham gia của các tàu từ căn cứ hải quân Crimea và Novorossiysk.
Nga diễn tập tấn công bằng tên lửa Bastion trên Biển Đen ảnh 1Tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion.(Nguồn: Reuters)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/9 thông báo Hạm đội Biển Đen của nước này đã tiến hành diễn tập tấn công bằng các hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion.

Thông báo của bộ nêu rõ các cuộc diễn tập của các nhóm tác chiến hệ thống tên lửa Bastion của Hạm đội Biển Đen được thực hiện tại khu huấn luyện Opuk ở Crimea. Trong các cuộc diễn tập, các máy bay không người lái đã được sử dụng để theo dõi các tàu mục tiêu giả định là kẻ thù ở tuyến xa.

Sau đó, các tiểu đoàn trang bị tên lửa Bastion đã phóng hỏa lực vào các mục tiêu giả định. Các tổ hợp Bastion đã phá hủy hoàn toàn các mục tiêu giả định ở Biển Đen.

[Tàu chiến Nga tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở Biển Đen]

Cuộc diễn trận được tiến hành phù hợp với kế hoạch huấn luyện chiến đấu của hạm đội trong khuôn khổ cuộc tập  trận chung với sự tham gia của các tàu từ căn cứ hải quân Crimea và Novorossiysk thuộc Hạm đội Biển Đen.

Bastion là hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển di động do Nga phát triển và chế tạo. Hiện chỉ có 3 quốc gia trên thế giới đang sở hữu hệ thống này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục