Sửng sốt chứng kiến dàn robot của Nga xả đạn, bắn tên lửa

Nhiều tổ hợp robot tấn công đã trình diễn khả năng chiến đấu tại cuộc tập trận chung Zapad-2021 hồi đầu tháng Chín, các robot có khả năng diệt mục tiêu nhờ hệ thống kiểm soát tự động hoặc bán tự động.

Tại cuộc tập trận chung Zapad-2021 của Nga và Belarus diễn ra hồi đầu tháng Chín, nhiều tổ hợp robot tấn công đã được đưa ra trình diễn khả năng chiến đấu.

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại bãi tập Mulino ở Nizhny Novgorod, các tổ hợp robot tấn công Platform-M lần đầu được sử dụng trong diễn tập.

Platform-M là robot bánh xích, có thể được trang bị tới 4 súng phóng lựu và súng máy Kalashnikov. Trong các bài tập, Platform-M đã được triển khai để trinh sát và dọn bãi mìn.

Nhà phát triển Platform-M, Viện nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến Izhevsk, gọi robot này là một nền tảng chiến đấu đa năng. Robot có thể được dùng để trinh sát và đánh giá tình hình chiến trường. Nó cũng có thể phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu động hoặc tĩnh, hỗ trợ hỏa lực, tuần tra và canh gác các địa điểm quan trọng.

Người lính có thể điều khiển vũ khí của robot từ xa. Robot được trang bị rất nhiều cảm biến và hệ thống quan sát hiện đại. Nó có khả năng diệt mục tiêu nhờ hệ thống kiểm soát tự động hoặc bán tự động./.

(Vietnam+)