Nga thay sung luc Makarov bang mau moi ban xuyen ao chong dan hinh anh 1(Nguồn: TASR)

Theo AFP, Nga sẽ thay thế súng lục Makarov "huyền thoại" từ thời Xô Viết được cảnh sát và quân đội nước này sử dụng bằng một mẫu mới mà có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt và bắn xuyên qua áo chống đạn.

Trong thông cáo báo chí của Rostec - tập đoàn nhà nước Nga hoạt động như một cơ quan quản lý liên hợp quân sự-công nghiệp, loại súng mới có tên Udav đã được thử nghiệm thành công và sẽ được sản xuất hàng loạt vào mùa Xuân này. Udav sẽ là "một trong những loại súng ngắn mạnh nhất trên thế giới."

[Nga phát triển tên lửa đạn đạo với tầm bắn hơn 4.500km]

Loại vũ khí này sẽ sử dụng đạn 9x21mm, và có thể bắn qua áo giáp bọc titan mỏng 1,4mm hoặc bọc thép 4mm từ khoảng cách 100m.

Mẫu súng mới này hoạt động trong phạm vi nhiệt độ khắc nghiệt từ âm 70 độ C đến 50 độ C và "đã chứng tỏ hiệu năng tuyệt vời trong toàn bộ các cuộc thử nghiệm phức tạp" ở Bắc Cực, sa mạc, cũng như trong những môi trường ẩm ướt cao.

Udav sẽ thay thế Makarov, một loại súng lục bán tự động vốn là vũ khí đeo cạnh sườn thường thấy được nhiều lực lượng an ninh và quân sự sử dụng./.

(Vietnam+)