Nga truc xuat cac nha ngoai giao My Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Moskva (Nga). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Interfax ngày 23/3 đưa tin Nga đã thông báo với Mỹ về việc trục xuất các nhà ngoại giao của nước này nhằm phản ứng việc Washington trục xuất 12 thành viên phái đoàn ngoại giao Nga tại Liên hợp quốc.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 23/3 nêu rõ đã trao cho người đứng đầu phái bộ ngoại giao Mỹ danh sách các nhà ngoại giao nước này "không được hoan nghênh." Bên cạnh đó, Moskva cũng cảnh báo việc Washington tiến hành "bất kỳ hành động thù địch nào đối với Nga" sẽ phải đối mặt với "việc đáp trả tương xứng."

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đã nhận được danh sách trên của Moskva, coi đây là "biện pháp không hữu ích" đối với quan hệ song phương.

[Mỹ trục xuất 12 nhà ngoại giao của Nga tại Liên hợp quốc]

Trước đó, hôm 1/3, Mỹ đã trục xuất 12 thành viên phái đoàn ngoại giao Nga tại Liên hợp quốc. Đại sứ Richard Mills - Phó Trưởng phái đoàn thường trực Mỹ tại Liên hợp quốc cho biết những nhà ngoại giao Nga bị buộc phải rời Mỹ vì “tham gia các hoạt động không phù hợp với trách nhiệm và nghĩa vụ ngoại giao của họ,” song không cho biết thêm thông tin.

Cũng trong ngày 23/3, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Washington dự định sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong ngày 24/3. Gói trừng phạt mới này sẽ nhằm vào giới chính trị, các nhà tài phiệt và các thực thể của Nga./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)