Tiêm kích MiG-29 và máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế 2017 ở Kibinka, vùng Moskva (Nga) ngày 27/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputniknews, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev cho biết, những khu vực diễn ra các cuộc tập trận quân sự sắp tới của nước này trên Địa Trung Hải đã được tuyên bố tình trạng nguy hiểm tạm thời đối với giao thông đường thủy và đường không.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Korolev nêu rõ: "Để tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc của luật quốc tế cũng như đảm bảo sự an toàn của việc di chuyển và các chuyến bay, những khu vực diễn tập đã được tuyên bố tình trạng nguy hiểm tạm thời đối với giao thông trên biển và trên không." 

[Nga: Tập trận quy mô ở Địa Trung Hải không liên quan đến Syria]

Tư lệnh Hải quân Nga cũng nhấn mạnh sau khi hoàn thành tập trận, các lực lượng tham gia sẽ trở về các căn cứ trong nước.

Cuộc tập trận quân sự quy mô lớn này sẽ có sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-142, một số máy bay Il-38 ASW, cùng nhiều máy bay chiến đấu Su-33 và Su30SM./.