Tổng thống Vladimir Putin (giữa) họp với các quan chức cấp cao Nga về kết quả điều tra vụ máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters/AFP đưa tin Điện Kremlin ngày 18/11 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã nhất trí các biện pháp tăng cường an ninh hàng không.

Đây là bước đi đầu tiên hướng tới việc nối lại các chuyến bay giữa 2 nước vốn đã tạm ngừng sau thảm họa máy bay A321.

Theo thông cáo của Điện Kremlin sau cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo, ông Putin và ông Sisi đã nhất trí rằng các cơ quan an ninh hai nước sẽ "hợp tác chặt chẽ" sau vụ máy bay A321 của Nga rơi ở bán đảo Sinai hôm 31/10 làm 224 người thiệt mạng.

Thông cáo có đoạn: "Trong bối cảnh những nỗ lực truy tìm thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố máy bay A321 của Nga, Moskva và Cairo đã nhất trí về sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan an ninh của Nga và Ai Cập... nhằm triển khai các biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh hàng không ở mức tối đa giữa 2 nước."

Cũng trong thông cáo, Điện Kremlin cho hay Tổng thống Putin đã thông báo với Tổng thống Sisi về các chiến dịch tấn công tăng cường của Moskva nhằm vào các nhóm cực đoan ở Syria./.