Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ

Sau hơn 20 năm sống tại Việt Nam, ông Mark Rapoport đã đem lòng yêu văn hóa dân tộc thiểu số và sưu tầm được 10.000 hiện vật. Ngày 17/5, ông trao tặng 500 hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 1Khách tham quan tìm hiểu về các hiện vật trong bộ sưu tập của ông Mark Rapoport, một bác sỹ người Mỹ có 20 năm sống tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 2Ông Mark Rapoport phát biểu trong lễ trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Năm 1969, ông là một trong số ít các bác sỹ người Mỹ tình nguyện tham gia chữa bệnh cho những người dân tộc thiểu số tại miền Trung Việt Nam. Từ đó, ông bén duyên với văn hóa truyền thống các dân tộc bản địa.(Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 3Ông Mark Rapoport và những người phụ nữ dân tộc thiểu số. (Ảnh: Mark Rapoport)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 4Những chiếc vòng tay trong bộ sưu tập. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 5Một chiếc hộp đựng trầu. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 6Một số bức tượng trong bộ sưu tập. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 7Con rối gỗ. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 8Cận cảnh một bức tượng. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 9Chiếc bàn là con gà được người Việt sử dụng nhiều trong khoảng thế kỷ 20. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 10Hộp đựng trầu chạm khảm tinh tế. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 11Bộ sưu tập trâm bằng kim loại. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 12Những chiếc trâm cài tóc. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 13Những bức tranh Đạo giáo về các vị nữ thần đã trở thành nguồn cảm hứng nghiên cứu cho ông.(Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 14Tranh thờ các vị thần nữ. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 15Chiếc gùi 3 ngăn, một trong hai hiện vật đầu tiên ông Mark Rapoport sưu tập được ở Việt Nam. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 16Công chúng tới tham dự buổi lễ có cơ hội nhận cuốn sách “101 Reasons To Love Living in Hanoi” (101 lý do thích sống tại Hà Nội) do Bác sỹ Mark Rapoport chấp bút. (Ảnh: Phương Linh/Vietnam+)
Ngắm một số hiện vật trong bộ sưu tập văn hóa Việt của bác sỹ người Mỹ ảnh 17Ông Mark Rapoport chia sẻ: “Tôi trao tặng những hiện vật này cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vì tôi yêu quý và rất tin tưởng nơi này." (Ảnh: Phương Linh/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục