Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay

Ngày Chiến thắng phátxít là ngày lễ thiêng liêng, mãi mãi là biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng, cứu nhân loại khỏi thảm họa phátxít.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 1Bảo vệ Moskva. Đơn vị phòng không tại Công viên Văn hóa Gorky.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 2Phố bờ sông Frunzenkaya.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 3Chiến lũy trên các đường phố thủ đô Moskva.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 4Dorogomilovo hiện này là một trong những khu vực sang trọng nhất thủ đô. Thời Liên Xô, đây là khu của giới tinh hoa - cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và các nhà văn hóa lớn.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 5Nơi tránh bom tại ga tàu điện ngầm Mayakovskaya.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 6Ga tàu điện ngầm Mayakovskaya.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 7Trận đánh bảo vệ Moskva, tháng 11/1941. Súng phòng không trước Nhà hát Quân đội Liên Xô.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 8Nhà hát Quân đội Liên Xô hiện nay.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 9Tù binh Đức Quốc xã đi qua cầu Crimea đến nhà ga xe lửa Kursk.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 10Cầu Crimea hiện là một trong những danh lam thắng cảnh được người dân Moskva yêu thích nhất.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 11Ngày 9/5/1945 tại rạp chiếu phim trên phố Gorky.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 12Bây giờ, nơi rạp chiếu phim xưa kia là các cửa hàng và tòa soạn báo Izvestia. Phố Gorky đổi tên là phố Tverskaya.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 13Người dân Moskva trước khách sạn Moskva trong Ngày Chiến thắng năm 1945.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 14Bây giờ, thay vì khách sạn Moskva, nơi đây là khách sạn năm sao thời thượng thuộc chuỗi Four Seasons. Cửa hàng và rạp chiếu phim nằm trong tòa nhà này.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 15Ngày Chiến thắng bên Nhà hát Bolshoi Moskva.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 16Quảng trường Nhà hát Bolshoi Moskva hiện nay, trước thềm Ngày Chiến thắng.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 17Trung đoàn hợp nhất các mặt trận diễu hành nhân Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 18Diễu hành quân sự trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 19Pháo hoa chào mừng kỷ niệm Ngày Chiến thắng năm 1945.
Ngắm nhìn thủ đô Moskva anh hùng thời chiến và thời nay ảnh 20Pháo hoa Ngày Chiến thắng ở Moskva hôm nay.
Sputnik

Tin cùng chuyên mục