Người dân đổ về bãi biển Cửa Lò. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay (từ 27/4 đến 3/5), thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đón 179.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Trong đợt này, cao điểm nhất là ngày 30/4 đón 57.000 lượt khách, ngày 3/5 dự kiến khoảng 10.000 lượt khách có mặt tại Cửa Lò.

Năm nay, thời tiết thuận lợi cùng với số ngày được nghỉ dài ngày nên lượng khách đến Cửa Lò tăng đột biến.

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, dịp 30/4 và 1/5 năm nay, tại các ngả đường đổ về Cửa Lò đã xảy ra tình trạng ách tắc cục bộ do lượng người đến rất đông. Chiều 30/4, đường từ Thành phố Vinh và từ Quốc lộ 1A xuống Cửa Lò bị ách tắc nhiều km.

Tuy lượng người đến Cửa Lò du lịch, nghỉ dưỡng tăng đột biến nhưng các dịch vụ du lịch phục vụ khách được thị xã phối hợp với ngành du lịch, văn hóa và các ngành liên quan thực hiện tốt, hạn chế tối đa phiền nhiễu, khó chịu cho du khách; giá cả hàng hóa có tăng, nhưng trong tầm kiểm soát, không có tình trạng lợi dụng đông khách để ép giá, bắt chẹt khách.

Tại thị xã Cửa Lò, giá phòng nghỉ trong những ngày qua giao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/phòng, cao nhất là 4 triệu đồng/phòng; trên 95% số phòng ở các khách sạn, nhà nghỉ được du khách đặt trước.

Mùa du lịch năm 2015, thị xã Cửa Lò đã đầu tư, mở rộng một số điểm du lịch, đưa thêm các loại hình dịch vụ du lịch mới vào hoạt động. Tại các khu vực tắm trên địa bàn thị xã đã giảm thiểu tối đa tình trạng môtô nước, tàu cao tốc vào tận nơi du khách đang tắm để chào mời, đón khách, kèm theo đó là xả khói dầu và gây tâm trạng bất an cho du khách khi đang tắm.

Đến Cửa Lò trong mùa du lịch này, ngoài tắm biển, nghỉ dưỡng còn có các dịch vụ như đi xe đạp điện; ngồi xe điện dạo chơi, ngắm nhìn thị xã; đi câu mực bằng thuyền thúng trên biển vào ban đêm; mua sắm hàng hải sản, đồ lưu niệm làm từ sản vật biển; thăm các làng nghề chế biến hải sản..., thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của du khách./.