Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định Học viện sẽ làm hết sức mình để cụ thể hóa các nội dung hợp tác đảm bảo thực hiện hiệu quả và trách nhiệm những cam kết của lãnh đạo 2 nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith hoan nghênh và đánh giá cao ông Nguyễn Xuân Thắng cùng Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Lào và dự Hội thảo Lý luận lần thứ 11 giữa hai Đảng.
Năm học 2022-2023, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín.
Những bài viết, ý kiến của các tầng lớp nhân dân được in trong cuốn sách đều cho rằng tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sâu sát, quyết liệt, toàn diện.
Sau 10 tháng làm việc, dự thảo lần 1 "Đề án Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" đã được hình thành.
Chủ tịch nước chỉ rõ Nhà nước ta lo cho dân, vì nhân dân, mục tiêu tối thượng của nhà nước ta là vì nhân dân và yêu cầu nâng lên tầm cao mới đối với các nghiên cứu đã có, sao cho sát thực tiễn hơn.
Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đặt ra, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Hội đồng Lý luận Trung ương phải tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng tổng kết thực tiễn gắn với nghiên cứu lý luận.
Các thành viên Hội đồng nhấn mạnh phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021.
Năm 2014, Hội đồng Lý luận Trung ương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận-thực tiễn qua 30 năm đổi mới.