Ngoai truong Lavrov cao buoc tinh bao My nghe len Dai su Nga hinh anh 1Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak. (Nguồn: washingtonpost.com)

Theo Đài Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây đã cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ liên tục nghe trộm Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Lavrov nêu rõ: "Liên quan đến vụ bê bối xoay quanh Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn, người mới làm việc một vài tuần trong chính quyền Tổng thống Donald Trump, một số phóng viên giấu tên cho biết cơ quan tình báo Mỹ đã nói với họ rằng Đại sứ Kislyak thường xuyên bị nghe lén." 

Nội dung nghe lén bao gồm các báo cáo của Đại sứ Kilsyak cho phía Moskva về những công việc của ông này tại Washington.

Tuần trước, ông Flynn đã xin từ chức, đồng thời thừa nhận đã cung cấp cho Nhà Trắng thông tin không đầy đủ về các mối liên hệ với Đại sứ Kislyak.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin hồi tháng 12/2016, ông Flynn đã thảo luận với ông Kislyak về các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Nga, mặc dù chính ông Flynn cũng như các đại diện của Tổng thống Trump đều phủ nhận vấn đề này./.
(Vietnam+)