Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Ukraine vì biến cố tại Iraq

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hoãn chuyến thăm Ukraine sau khi xảy ra vụ tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, buộc cơ sở này phải đình chỉ các hoạt động lãnh sự.
Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Ukraine vì biến cố tại Iraq ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: La Gran Epoca)

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hoãn chuyến thăm Ukraine sau khi xảy ra vụ tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq.

Người phát ngôn bộ trên Morgan Ortagus tuyên bố, chuyến thăm bị hoãn lại “do yêu cầu Bộ trưởng phải có mặt ở Washington, DC để tiếp tục giám sát diễn biến ở Iraq và đảm bảo sự an toàn và an ninh của các công dân Mỹ ở Trung Đông.

Bà Ortagus cho hay: “Chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo sẽ được bố trí lại trong tương lai gần và ông hy vọng tiến hành chuyến thăm vào thời gian đó.

[Tiếp tục biểu tình bạo loạn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Iraq]

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad ngày 1/1 tuyên bố đình chỉ tất cả các hoạt động lãnh sự công khai. Động thái này diễn ra 1 ngày sau khi các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn và những người ủng hộ các lực lượng này chiếm giữ vòng ngoài tòa đại sứ Mỹ, phóng hỏa, ném đá và phá hoại các camera giám sát.

Tuyên bố nêu rõ: “Do các cuộc tấn công của lực lượng dân quân vào trụ sở Đại sứ quán Mỹ, tất cả các hoạt động lãnh sự công khai đều bị đình chỉ cho tới khi có thông báo tiếp theo. Mọi cuộc hẹn trong tương lai bị hủy bỏ. Các công dân Mỹ được khuyến cáo không nên tới gần Đại sứ quán”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục