Song song với công tác cứu nạn, các tổ công tác tiến hành phá cửa phía sau, sử dụng vòi phun để khống chế đám cháy tại tầng 1, ngăn không cho cháy lan lên các tầng phía trên.
Sau vụ sập tháp nhà máy nhiệt điện ở thành phố Ulsan, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã chỉ thị huy động toàn bộ nhân lực và trang thiết bị cần thiết cho công tác cứu hộ.
Theo lực lượng chức năng, khoảng 7-9 người, bao gồm các công nhân xây dựng, được cho là đã có mặt bên trong khách sạn Dubrovnik vào thời điểm xảy ra vụ việc.
Chính quyền địa phương cho biết hiện đã đưa được 22 người ra khỏi tòa nhà bị sập, trong đó 2 người đã tử vong sau đó tại bệnh viện do bị thương quá nặng.
Theo cơ quan khí tượng Đài Loan (Trung Quốc), trận động đất gây mất điện nhiều nơi ở thành phố Đài Bắc và một số người mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập ở Hoa Liên.
Đến 18h30 ngày 17/12, khói vẫn bốc nghi ngút từ tầng 25 tại tòa nhà trên, lan ra cả xuống tầng 1, nhiều người dân và khách du lịch nghe còi báo động hoảng sợ, tháo chạy ra khỏi tòa nhà.
Ngày 25/11, lực lượng cứu hộ đã triển khai tới hiện trường máy đào mới nhằm tạo một trục thẳng đứng xuống phía dưới đường hầm, sau những nỗ lực mở đường khác gặp chướng ngại vật.
Theo số liệu mới nhất, thảm họa lũ lụt xảy ra ở miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến ít nhất 77 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích và 3.000 người mắc kẹt tại một số trung tâm lánh nạn ở phía Bắc.
Chiếc xuồng máy chở 10 người mắc kẹt trong hồ chứa nước của Nhà máy Thủy điện Koldam tại huyện Mandi, cách thủ phủ Shimla của bang Himachal Pradesh, Ấn Độ, khoảng 94km về phía Bắc.
Vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở Thái lan khiến 9 người thiệt mạng và 115 người bị thương; còn vụ việc tại Ấn Độ làm ít nhất 8 người đử vong và một khách sạn gần đó sập, 4 tòa nhà bị hư hại.
Khi các công nhân đang dùng xe cẩu để lắp đặt tấm panel thì cây cầu thép ở thành phố Davao, miền Nam Philippines bất ngờ bị sập khiến 5 người đã thiệt mạng, 2 người bị thương nặng.
Lực lượng cảnh sát biển Italy cho biết những người di cư bị mắc kẹt tại đảo Lampione đã sử dụng một chiếc thuyền nhỏ dài khoảng 7m để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Italy.
Đại sứ Tạ Văn Thông cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.
Lực lượng chữa cháy của Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông, đã có mặt tại hiện trường, tiến hành biện pháp dập lửa, cứu người, di chuyển đồ vật giá trị ra khỏi đám cháy.
Mạng truyền hình CGTN đưa tin có nhiều người mắc kẹt bên trong đống đổ nát sau vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc và chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai khẩn trương.