Bà Choi Soon Sil đã trở lại Seoul (Nguồn: Quartz)

Theo AFP, người phụ nữ đang là tâm điểm trong vụ bê bối chính trị làm dấy lên làn sóng biểu tình đòi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye từ chức đã từ Đức trở lại đất nước vào hôm Chủ nhật.

Vào thời điểm nhiệm kỳ Tổng thống chỉ còn một năm nữa là kết thúc, chiếc ghế của Tổng thống Park đang chao đảo dữ dội khi những tiết lộ mới cho thấy bà thường xuyên thảo luận và xin lời khuyên về các chính sách của chính phủ từ bà Choi Soon-Sil, một người bạn thân không có bất cứ vai vế nào trong chính quyền.

Luật sư của bà Choi cho biết, bà này - vốn ở lại Đức từ đầu tháng Chín vừa qua - đã trở lại Seoul vào sáng 30/10 sau chuyến bay dài từ London.

"Bà Choi nói với tôi rằng bà sẽ hợp tác với cơ quan điều tra và gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người dân Hàn Quốc," luật sư của bà Choi cho hay.

Hiện dư luận Hàn Quốc đang dấy lên những đồn đoán về mối quan hệ giữa Tổng thống Park và bà Choi, khi có nhiều ý kiến cho rằng chính bà Choi là người buông rèm chấp chính và sử dụng những mối quan hệ với Tổng thống để gây ảnh hưởng đến các tập đoàn lớn, nhằm vận động quyên góp cho hai quỹ phi lợi nhuận lớn mà bà lập ra.

Báo chí Hàn Quốc thì ví von bà Choi với Rasputin, nhân vật lịch sử từng khuấy đảo chính trường nước Nga thời Sa hoàng ở thế kỷ 19.

Tổng thống Hàn Quốc Park Guen Hye cúi đầu xin lỗi sau khi bê bối về bà Choi Soon Sil bị phanh phui (Nguồn: Reuters)

Luật sư của bà Choi cho hay bà này đã nói chuyện với công tố viên và đã lên lịch cho việc thẩm vấn./.