Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới về khả năng tập plank lâu nhất

DonnaJean Wilde, một người phụ nữ Canada 58 tuổi, vừa phá vỡ kỷ lục thế giới khi thực hiện bài tập plank trong thời gian lâu nhất, lên tới 4 giờ 30 phút.

Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới về khả năng tập plank lâu nhất

Theo Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness, bà DonnaJean Wilde đã lập kỷ lục thế giới mới khi thực hiện bài tập plank trong 4 giờ 30 phút. Thành tích của bà Wilde lâu hơn 10 phút so với kỷ lục cũ.

Plank là một bài khá khó trong hoạt động luyện tập sức khỏe, dù nhìn thoáng qua nó có vẻ đơn giản. Plank cơ bản là một bài tập thể dục tập trung vào vùng cơ lõi (core), đặc biệt là cơ bụng và lưng.

Trong bài tập này, người tập giữ một tư thế tĩnh trong thời gian dài, kéo căng các cơ lõi và giữ cơ thể trên một đường thẳng từ đầu đến chân. Mục đích chính của bài tập plank là tăng cường sức mạnh cơ bụng, cải thiện sự ổn định cơ thể và phát triển cơ các nhóm cơ lõi.

Để lập kỷ lục mới, mỗi lần tập plank, bà Wilde luôn giữ cẳng tay và ngón chân tiếp xúc với mặt đất và giữ thăng bằng phần còn lại của cơ thể. Chia sẻ với Guinness, Wilde cho biết đã tập plank được 12 năm, kể từ khi bị chấn thương khiến bà không thể nâng tạ hay chạy.

Trong quá trình tập luyện, bà nhận ra niềm yêu thích đặc biệt với plank. Vì thế, bà thường dành ra trung bình 3 tiếng mỗi ngày để tập plank.

Để phá kỷ lục thế giới, Wilde đã tăng cường chế độ luyện tập lên 6 tiếng trong 1 ngày. Bà cho biết hai giờ đầu tiên tập luyện thường trôi qua khá dễ dàng. Nhưng những giờ sau bà gặp nhiều khó khăn hơn do đau khủy tay và cơ. Nhưng bà vẫn luôn tập trung cao độ, quyết tâm luyện tập để hoàn thành mục tiêu của mình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục