Chiều ngày 5/1, Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, đồng thời trao số tiền 1,1 tỷ đồng, do cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Sơn đã thông tin qua một số nét nổi bật về tình hình đối ngoại của Việt Nam trong năm 2010 vừa qua, trong đó nhấn mạnh Việt Nam được các tổ chức quốc tế, các nước trên thế giới đánh giá cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Sơn thông tin thêm về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cho thấy kiều bào luôn luôn hướng về tổ quốc quê hương. Đặc biệt, tình cảm của bà con dành cho khúc ruột miền Trung rất đậm đà.

Trong những đợt mưa lũ năm 2010 vừa qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tới 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài. Bà con đã gửi về 15 tỷ đồng để ủng hộ các địa phương bị thiệt hại.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thắp hương tưởng nhớ mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam./.