Bà Trương Mỹ Hoa làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Séc. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Từ ngày 21-23/8 nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, với tư cách là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu" đã làm việc với lãnh đạo Hội Người Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng các chi hội thành viên tại Praha, Karlovy Vary và Chev.

Tại các buổi làm việc, bà Trương Mỹ Hoa đã thông báo về kết quả 17 năm hoạt động Quỹ học bổng Vừ A Dính và hai năm triển khai Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu."

Với 600 hội viên nòng cốt và 37 hội viên tập thể, Quỹ học bổng và Câu lạc bộ đã thực hiện được nhiều việc có ý nghĩa lớn trong vấn đề hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số và biển đảo vượt khó vươn lên...

Chỉ trong thời gian chưa đầy hai năm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu" đã quyên góp được một khoản tiền không nhỏ để trao học bổng cho con em các chiến sỹ Hải quân Trường Sa và con em ngư dân gặp khó khăn, thăm hỏi các gia đình liệt sỹ Gạc Ma, xây nhà cho một số thương binh và chiến sỹ Hải quân, thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sỹ ở Trường Sa...

Với tư cách cá nhân, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc, đã ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, vì Trường Sa thân yêu 2.000 USD. Ông cho biết Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Séc sẽ phát động phong trào ủng hộ Quỹ và Câu lạc bộ trong toàn thể cộng đồng cũng như xem xét hình thức tham gia hội viên tập thể.

Theo ông Hoàng Đình Thắng, để việc giúp đỡ học sinh miền núi, biển đảo, cũng như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho các chiến sỹ Trường Sa được lâu dài, hiệu quả thì Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Séc cần có thời gian tìm hiểu, bàn bạc và thống nhất phương án hoặc trực tiếp tham gia hoặc thông qua các chi hội địa phương, các hội thành viên./.