Nguoi Viet tai Benguela tang 25 tan gao cho nguoi dan Angola hinh anh 1Quang cảnh lễ trao tặng gạo. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Trong chuyến công tác tại tỉnh Benguela, ngày 14/12, Đại sứ Việt Nam tại Angola Đỗ Bá Khoa đã cùng Ban chấp hành Chi hội người Việt tại tỉnh Benguela trao tặng 25 tấn gạo Tình bạn (trị giá trên 25.000 USD) cho Tỉnh trưởng Benguela để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn.

Đại sứ Đỗ Bá Khoa đề nghị Tỉnh trưởng chuyển tới các thành viên trong chính quyền và nhân dân tỉnh Benguela lời chúc mừng Giáng sinh và chúc mừng năm mới của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Benguela.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, Tỉnh trưởng Isaac Maria dos Anjos đã nhờ Đại sứ chuyển tới cộng đồng người Việt tại Angola lời cám ơn chân thành vì những hành động hữu nghị và đoàn kết mà cộng đồng dành cho chính quyền và nhân dân tỉnh Benguela.

Tỉnh trưởng cũng cho biết toàn bộ 25 tấn gạo sẽ được chuyển hỗ trợ 2.500 gia đình người tỵ nạn Angola vừa hồi hương trước Lễ Giáng sinh và năm mới 2015.

Đây là lần thứ hai trong năm 2014, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tổ chức hoạt động nhân đạo tại hai tỉnh của Angola. Dự kiến đầu năm 2015, cộng đồng người Việt tại tỉnh Huambo cũng sẽ quyên góp và tặng chính quyền tỉnh Huambo trên 20 tấn gạo./.


(Vietnam+)