Ngày 24/7, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cùng đại diện Hội người Việt Nam, Hội doanh nghiệp, các hội đồng hương tại nước này đã trao cho đại diện Trung tâm tiếp nhận hàng cứu trợ của Nga số tiền mà cộng đồng người Việt Nam tại đây quyên góp để ủng hộ người dân vùng lũ lụt Krasnodar, Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Công sứ kiêm Trưởng Ban công tác Phạm Thị Ngọc Bích bày tỏ sự đồng cảm của cộng đồng người Việt Nam tại Nga trước những mất mát của người dân vùng lũ lụt. Bà nhờ trung tâm tiếp nhận nói trên chuyển 350.500 rúp (hơn 11.000 USD) tới người dân vùng bị lũ lụt và chúc họ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Bà Phạm Thị Ngọc Bích cho biết người Việt Nam sinh sống tại nhiều nơi cũng đã quyên góp và gửi trực tiếp nhiều đồ dùng thiết yếu như quần áo, sách vở… tới người dân vùng Krasnodar.

Một số công ty của người Việt Nam thậm chí đã cử người xuống giúp chính quyền địa phương dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, trụ sở bị hư hỏng. Tính đến thời điểm này, tổng số tiền và hàng quyên góp được gửi tới người dân ở vùng bị nạn lên tới khoảng 1,5 triệu rúp (gần 50.000 USD).

Ông Lev Ponomariev, đại diện Trung tâm tiếp nhận hàng cứu trợ, cảm ơn những tình cảm chân thành, sự cảm thông chia sẻ và sự giúp đỡ thiết thực của cộng đồng người Việt tại Nga dành cho người dân Krasnodar.

Ông cam kết sẽ sớm chuyển tiền và hàng cứu trợ tới tận tay những người bị nạn để giúp họ vượt qua những khó khăn, tổn thất sau trận lụt kinh hoàng vừa qua./.