PHNOM PENH, CAMPUCHIA – Media OutReach – Prince Holding Group, một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất và phát triển nhanh nhất Campuchia, tự hào thông báo: cô Chutth Chenda, một nhân viên Campuchia của Prince Real Estate (một công ty con của Tập đoàn), đã đứng thứ nhất trong cuộc thi thiết kế logo cho Năm 2022 Campuchia đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN luân phien. Cuộc thi do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế (Ministry of Foreign Affairs and International Cooperation – MFAIC) tổ chức. Cô Chutth Chenda là một trong 4 nhân viên của Prince Group đã tham gia. cuộc thi thiết kế logo này.

Với bài dự thi chiến thắng, cô Chutth Chenda đã được nhận giải thưởng 1.000 USD tiền mặt từ MFAIC. Để ghi nhận những nỗ lực và thành tích của cô, Ban lãnh đạo Prince Group đã quyết định trao phần thưởng bằng tiền mặt (tương đương với mức của giải thưởng chính thức). Ba người tham gia khác cũng sẽ nhận được giải thưởng mang tính tượng trung như một cử chỉ đánh giá và ghi nhận đóng góp. Thiết kế logo chiến thắng đã được MFAIC chính thức công bố vào ngày 28 tháng 10 vừa qua, khi Campuchia tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN luân phiên do Brunei bàn giao tại một buổi lễ chính thức.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nation – ASEAN) là một liên minh kinh tế ưu việt ở Đông Nam Á nhằm thúc đẩy lợi ích của các quốc gia thành viên. Hội nghị cấp cao ASEAN thường niên sẽ được tổ chức tại Campuchia vào năm tới, sẽ đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19, vì các cuộc họp cấp cao sẽ được quốc tế quan tâm theo dõi và có sự tham dự của các nhà lãnh đạo, quan chức cấp cao và các nhà ra quyết định chính đến từ khu vực và trên thế giới. Logo Năm Chủ tịch ASEAN của Campuchia sẽ là hình ảnh mang tính biểu tượng nhất về vai trò Chủ tịch ASEAN của Campuchia vào năm 2022 và sẽ trở thành một di sản lâu dài trong lịch sử của Vương quốc này và các hồ sơ lưu trữ của ASEAN.

Thiết kế logo đoạt giải mô tả 10 cánh hoa sen được bao quanh bởi một vòng tròn vàng với biểu tượng ASEAN ở trung tâm. Cô Chutth Chenda giải thích, logo đại diện cho những nỗ lực chung của 10 nước thành viên ASEAN nhằm hướng tới các mục tiêu chung trong hành trình hòa bình vì sự thịnh vượng và hòa hợp của họ. Màu sắc của 10 lớp cánh sen là sự thể hiện màu sắc của quốc kỳ Campuchia để tượng trưng cho việc Campuchia trở thành Chủ tịch và nước chủ nhà tổ chức các cuộc họp cấp cao năm 2022 của ASEAN.

Năm nay 29 tuổi và gia nhập Prince Real Estate vào năm 2020, cô Chutth Chenda cho biết, cô rất thích vẽ một cách tùy hứng trong thời gian rảnh rỗi và được các đồng nghiệp khuyến khích tham gia cuộc thi này. Cô rất ngạc nhiên khi bài dự thi của mình giành được chiến thắng, nhưng cũng kỳ vọng biểu tượng này cũng thể hiện hy vọng của cô rằng, tất cả 10 quốc gia ASEAN sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để vượt qua những thách thức mà mỗi quốc gia phải đối mặt và có thể đạt được sự phát triển bền vững trong khu vực ASEAN.

Ông Gabriel Tan, Giám đốc Truyền thông của Prince Holding Group phát biểu: “Tại Prince Group, chúng tôi luôn vui mừng khi thấy các nhân viên của mình tích cực tham gia vào việc tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng rộng lớn hơn và đóng góp của cô Chutth Chenda là một ví dụ xuất sắc về tư duy công dân mà chúng tôi, với tư cách là một tổ chức, mong muốn đạt được. Chúng tôi chân thành hy vọng logo đoạt giải sẽ là niềm tự hào cho người dân Campuchia và với tư cách là một công ty địa phương, chúng tôi mong muốn làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ các sáng kiến ​​về vai trò Chủ tịch ASEAN luân phiên của Campuchia vào năm 2022”.

Được biết, chức Chủ tịch ASEAN luân phiên hàng năm dựa trên thứ tự bảng chữ cái của các quốc gia thành viên ASEAN. Campuchia tham gia diễn đàn khu vực vào tháng 4 năm 1999 và giữ chức Chủ tịch ASEAN lần cuối vào năm 2012.

Các hoạt động của Prince Group chủ yếu tập trung ở Campuchia, nhưng gần đây, ông Neak Oknha Chen Zhi, Chủ tịch của Prince Group đã tài trợ 1 triệu USD cho Chính phủ Lào để đáp lại lời kêu gọi của chính quyền địa phương nhằm tăng cường hợp tác song phương trong việc chống lại đại dịch COVID-19. Prince Group cũng vừa được Enterprise Asia công nhận về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm tại lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) năm 2021.

Đây là giải thưởng thứ sáu mà Prince Group được nhận trong năm nay do các hội đồng giám khảo khu vực và quốc tế công nhận Tập đoàn là doanh nghiệp hàng đầu châu Á, có chức năng phát triển bền vững tại Campuchia và trên toàn khu vực ASEAN.

Thông tin về Prince Holding Group

Prince Group là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất tại Campuchia, với các đơn vị khác nhau tập trung vào 3 lĩnh vực cốt lõi: phát triển bất động sản, dịch vụ tài chính và dịch vụ tiêu dùng.

Các đơn vị kinh doanh chủ chốt của Prince Group tại Campuchia bao gồm Prince Real Estate Group, Prince Huan Yu Real Estate Group, Prince Bank, Cambodia Airways, Belt Road Capital Management, cũng như Awesome Global Investment Group. Thông qua các công ty con, Prince Group có hơn 80 doanh nghiệp tại Campuchia hoạt động trong lĩnh vực phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, logistics, công nghệ, thực phẩm và đồ uống, phong cách sống…

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gia tăng, các hiệp định thương mại tự do với các quốc gia hàng đầu và sự tham gia trong tương lai vào Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là động lực chính cho nền kinh tế Campuchia, được hỗ trợ bởi các sáng kiến, ​​chính sách ủng hộ ngành của Chính phủ nước này.

Với việc tận dụng mạng lưới các chuyên gia công nghiệp, kinh doanh và tài chính trên khắp châu Á, Prince Group đã đặt nền móng để trở thành đường dẫn quan trọng cho nguồn vốn trong nước và quốc tế. Tập đoàn cam kết vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Campuchia. Ví dụ, Prince Group đang phát triển Dự án Thành phố Ream sẽ là một trong những dự án bất động sản bền vững hàng đầu của Campuchia, nhằm đảm bảo gần 16 tỷ USD tổng vốn đầu tư cho khu vực. Tọa lạc tại vị trí thuận tiện cách Sân bay Quốc tế Sihanoukville 10 phút lái xe, dự án nhằm góp phần phục hồi kinh tế ở Sihanoukville.

#PrinceHoldingGroup

Giang Tran