Nhật Bản hủy thị thực đã cấp cho công dân Trung Quốc và Hàn Quốc

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết nước này sẽ đình chỉ hoạt động chở khách bằng tàu du lịch, đồng thời hủy bỏ thị thực đã cấp dành cho công dân Hàn Quốc và Trung Quốc.
Nhật Bản hủy thị thực đã cấp cho công dân Trung Quốc và Hàn Quốc ảnh 1Nhật Bản hủy thị thực cấp cho công dân Trung Quốc và Hàn Quốc. (Ảnh: Getty)

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 6/3 thông báo, nước này sẽ đình chỉ khoảng 2,8 triệu thị thực đã được cấp cho các công dân Trung Quốc và 17.000 thị thực cho công dân Hàn Quốc từ ngày 9/3 tới, một phần trong nỗ lực hạn chế dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết nước này sẽ đình chỉ hoạt động chở khách bằng tàu du lịch, đồng thời hủy bỏ thị thực đã cấp dành cho công dân Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo ông Abe, lệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản sau đó sẽ được mở rộng sang những người nước ngoài từng đến Hàn Quốc hoặc Iran.

Nhằm giảm thiểu các chuyến bay từ Trung Quốc và Hàn Quốc, những máy bay từ hai nước này sẽ chỉ được phép hạ cánh tại hai sân bay Narita (ngoại ô thủ đô Tokyo) và Kansai (thành phố Osaka). Cho đến nay, Trung Quốc và Hàn Quốc đang là những nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục