Nhat-Cuba nhat tri thuc day trao doi thuong mai song phuong hinh anh 1Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida (trái) và Phó Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas. (Nguồn: Kyodo)

Theo Kyodo, ngày 9/3, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và Phó Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Cuba đang ở thăm Nhật Bản Ricardo Cabrisas đã nhất trí thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư song phương, sau khi quốc gia vùng Caribe này và Mỹ khởi động cuộc đàm phán nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao hồi tháng Một vừa qua.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn lời ông Kishida bày tỏ: "Tôi mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường quan hệ trên hàng loạt lĩnh vực và tổ chức một cuộc đối thoại chân thành."

Về phần mình ông Cabrisas, người phụ trách chính sách kinh tế đối ngoại của Cuba, bày tỏ hy vọng mối quan hệ kinh tế song phương sẽ trở nên bền chặt hơn thông qua nỗ lực của ông tương tác tới các công ty Nhật Bản.

Hai bên đang thu xếp để vị quan chức cấp cao Cuba này hội kiến với Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản kéo dài một tuần đến hết ngày 14/3 của ông Cabrisas./.

(Vietnam+)