Hãng tư vấn KPMG công bố một nghiên cứu khảo sát cho thấy 1/3 công ty sản xuất được hỏi cho biết họ muốn chuyển một phần việc làm ra khỏi Anh, điều này sẽ gây nên bất ổn định cho nền kinh tế Anh.

Nghiên cứu cho thấy Trung Quốc và Ấn Độ - hai nước mà Thủ tướng Anh muốn đẩy mạnh quan hệ thương mại, sẽ là những nước được hưởng lợi từ việc một số bộ phận sản xuất của các nhà máy sản xuất trên đất Anh sẽ chuyển việc ra nước ngoài.

Theo đó, nhiều nhà máy cho biết đang có kế hoạch cải tổ mạnh mẽ, trong khi 1/3 số hãng sản xuất được hỏi nói rằng sẽ chuyển một số bộ phận sản xuất ra nước ngoài để tăng năng suất hoặc giảm chi phí sản xuất.

Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là hai nước được cho là địa điểm thường được chọn để làm nơi dịch chuyển của các hãng.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng ghi nhận có dấu hiệu một số khâu trong chuỗi cung ứng cũng đang dịch chuyển khỏi Anh.​

Phân tích về sự ra đi này, người đứng đầu của bộ phận Brexit của KPMG Karen Briggs cho biết những mảng việc liên quan đến dịch chuyển khỏi Anh gồm quản lý chuỗi cung ứng, mảng phát triển kinh doanh và một phần của mảng tài chính.

Trong khi đó, một số chuyên gia lên tiếng lo ngại trước thực trạng nhiều ngành kinh doanh chủ chốt dường như chuẩn bị rời khỏi nước Anh dù chính phủ cho rằng Brexit là tốt cho nước Anh. 

Anh được cho là 1 trong số các nước phát triển có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong năm 2016, đạt mức 2,1%. Tuy nhiên theo các nhà kinh tế dự báo năm 2017, tăng trưởng kinh tế Anh không thể  vượt quá 1,5%./.