HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 1 tháng 3 năm 2022 – Refinitiv, một công ty thành viên thuộc Tập đoàn giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group -LSEG) vừa công bố những đơn vị chiến thắng Giải thưởng Giao dịch ngoại hối (FX) năm 2022 cho cộng đồng thương mại của Việt Nam. Giải thưởng FX của Refinitiv nhằm mục đích thúc đẩy tính minh bạch và thanh khoản trên thị trường ngoại hối Việt Nam và công nhận tầm quan trọng của nó đối với nền kinh tế rộng lớn hơn. Đơn vị chiến thắng giải thưởng được xác định dựa trên hoạt động giao dịch trên các nền tảng giao dịch FX của Refinitiv.

Refinitiv đã khai trương và đưa vào hoạt động dịch vụ Đối sánh giao dịch điện tử toàn cầu hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2019, khi các thị trường mới nổi ở khu vực Châu Á tiếp tục phát triển thị trường tài chính và số hóa khả năng giao dịch ngoại hối. Sự ra mắt này đại diện cho thị trường điện tử đầu tiên của Việt Nam về giao dịch VND.

Ngoại hối là loại tài sản được giao dịch tích cực nhất trên thế giới. Gần đây, Refinitiv đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch ngoại hối trung bình hàng ngày (average daily volume – ADV) trên các nền tảng của mình vào tháng 1 năm 2022 đạt tổng cộng 491 tỷ USD. Khối lượng giao dịch giao ngay trung bình hàng ngày là 97 tỷ USD.

Ông Nigel Fuller, Giám đốc Kinh doanh, Bộ phận FX Trading, Châu Á của Refinitiv cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến tất cả những người chiến thắng được công nhận tại lễ trao giải năm nay. Đây là năm thứ hai Giải thưởng FX của chúng tôi tại Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng được kỷ niệm sự hỗ trợ mạnh mẽ mà chúng tôi đã nhận thấy từ cộng đồng thương mại địa phương. Là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới, Refinitiv cam kết phát triển hơn nữa thị trường ngoại hối tại Việt Nam. Chúng tôi đang đầu tư đáng kể vào các địa điểm giao dịch cũng như nền tảng máy tính để bàn thế hệ mới của chúng tôi có tên là ‘Workspace for FX Trading’ để giúp thực hiện hành trình này”,

Danh sách các đơn vị giành Giải thưởng FX Việt Nam năm 2022 gồm:

Nhà tạo lập thị trường tốt nhất: Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng hoạt động tích cực nhất: Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng có giao dịch nhiều nhất: Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Ngân hàng mới xuất sắc nhất (mới): BNP Paribas – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Ngân hàng FXall Taker xuất sắc nhất (mới): Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Top 5 ngân hàng có khối lượng giao dịch hàng đầu:

1
Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)
2
Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
3
Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
4
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí MinhHo (HDBakk)
5
Ngân hàng thương mại cổ phần Tien Phong (TPBank)

Để biết thêm thông tin về các giải pháp FX của Refinitiv, hãy truy cập ở đây.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv, một công ty của Tập đoàn giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group – LSEG) là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Với hơn 40.000 khách hàng và 400.000 người dùng cuối tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Refinitiv đang tiếp thêm sức mạnh cho những người tham gia trên thị trường tài chính toàn cầu.

Refinitiv cung cấp thông tin, những hiểu biết sâu sắc và công nghệ cho phép khách hàng thực hiện các khoản đầu tư quan trọng, giao dịch và quyết định mang tính rủi ro một cách tự tin.Bằng cách kết hợp nền tảng mở độc đáo với dữ liệu và kiến ​​thức chuyên môn tốt nhất, Refinitiv kết nối mọi người với sự lựa chọn và cơ hội – thúc đẩy hiệu suất, đổi mới và tăng trưởng cho khách hàng và đối tác của mình. www.lseg.com

#Refinitiv

Giang Tran