Ngày 1/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên-Huế, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ dâng hoa và khai mạc Triển lãm chuyên đề "Bác Hồ với miền Nam - miền Nam với Bác Hồ," nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Triển lãm giới thiệu 350 tư liệu, hình ảnh, hiện vật, với các nội dung miền Nam in dấu chân người; Bác Hồ với miền Nam trong sự nghiệp thống nhất đất nước; thực hiện Di chúc của Bác Hồ - giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc; quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

Triển lãm cũng trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật quý nói lên tình cảm sâu nặng của Bác đối với đồng bào miền Nam, những người "đi trước, về sau" trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc; đồng thời, thể hiện tình cảm thân thương, gắn bó máu thịt của đồng bào miền Nam đối với Bác Hồ.

Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tình yêu quê hương đất nước đến với các tầng lớp nhân dân và đông đảo du khách.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15/10.

Trước đó, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức lễ tiếp nhận gần 400 tài liệu, hiện vật liên quan đến Bác Hồ do 23 tập thể, cá nhân trao tặng.

Nhiều hiện vật quý được giữ gìn đã được các tổ chức và cá nhân trao lại cho Bảo tàng như Huân chương Kháng chiến do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng; tượng Bác Hồ do đồng bào Pa Kô và Tà Ôi khắc tạc bằng đá và gỗ; hơn 200 con tem và phong bì tem quý mang hình ảnh Bác Hồ./.
Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)