Nhung con so thu vi truoc “dai chien” Nadal-Federer o Roland Garros hinh anh 1 Lần đầu tiên sau 14 năm, Federer và Nadal chạm trán trong một lần bán kết Roland Garros. (Ảnh: CNN)

Trận "đại chiến trong mơ" giữa Rafael NadalRoger Federer sẽ diễn ra vào chiều ngày 7/6 (giờ Việt Nam). Sau đây là những con số thú vị trước trận quyết chiến giữa hai tay vợt hàng đầu của thế giới hiện nay:

1. Cặp đấu Nadal-Federer là cặp đấu diễn ra nhiều thứ 3 trong Kỷ nguyên Mở rộng (bắt đầu từ năm 1968 khi các giải Grand Slam bắt đầu cho phép các tay vợt chuyên nghiệp thi đấu với các tay vợt nghiệp dư) với 38 lần. Cặp đấu xuất hiện nhiều nhất là Nadal-Djokovic (54 lần), đứng thứ hai là Federer-Djokovic (47 lần)

2. Nadal và Federer đã chạm trán với nhau tổng cộng 9 lần trong các trận bán kết. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sau 15 năm, hai tay vợt này mới gặp nhau trong một trận bán kết Roland Garros.

3. Federer đã giành được 4 danh hiệu Grand Slam kể từ khi bước sang tuổi 30 và Nadal giành được.

4. Cặp đấu Nadal-Federer đã diễn ra 12 lần tại các giải Grand Slam, trong đó Nadal thắng 9 lần.

5. Nadal và Federer đã chạm trán nhau 15 lần trên mặt sân đất nện. Tay vợt Tây Ban Nha đã khẳng định được vị thế "ông vua" của mặt sân này với 13 trận thắng trước "Tàu tốc hành" Federer.

6. Nadal thắng nhiều hơn Federer 17 set trong những lần 2 tay vợt này gặp nhau (Nadal 67 – Federer 50). Federer đã có 31 game giao bóng liên tiếp trước Nadal kể từ set thứ 5 của trận chung kết Australian Open năm 2017.

Các con số dường như đang thiên về Nadal và đây sẽ là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn dành cho tay vợt người Tây Ban Nha.

Người chiến thắng trong trận đấu chiều nay sẽ xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng ATP, còn người thua cuộc sẽ đứng thứ 3./.

Nhung con so thu vi truoc “dai chien” Nadal-Federer o Roland Garros hinh anh 2Các số liệu của Nadal vẫn đang nhỉnh hơn Federer trong những lần hai tay vợt này chạm trán. (Ảnh: Fox Sports Asia)
Vi Diệu (Vietnam+)