Những dấu mốc qua 60 năm Quan hệ Hữu nghị Truyền thống Việt Nam-Ai Cập

Trải qua 60 năm, quan hệ Việt Nam-Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, trong đó quan hệ chính trị tốt đẹp, lâu đời là thế mạnh và nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ hợp tác kinh tế.
Những dấu mốc qua 60 năm Quan hệ Hữu nghị Truyền thống Việt Nam-Ai Cập ảnh 1(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)

Việt Nam và Ai Cập có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống. Ai Cập là quốc gia đầu tiên ở châu Phi-Trung Đông thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Trải qua 60 năm, quan hệ song phương Việt Nam và Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển.

Hai nước thường xuyên phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Đến nay, Ai Cập vẫn là một trong những đối tác thương mại quan trọng và là thị trường tiềm năng của Việt Nam tại châu Phi.

Hai nước có nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, logistic, văn hóa, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân…

Có thể nói, quan hệ chính trị tốt đẹp và lâu đời giữa hai nhà nước cũng như tình cảm sâu đậm mà nhân dân hai nước dành cho nhau là thế mạnh và nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ hợp tác kinh tế trong thời gian tới.

Ngược lại, sự phát triển của quan hệ kinh tế-thương mại-đầu tư song phương sẽ trở thành cơ sở vững chắc để thúc đẩy hơn nữa quan hệ chính trị-ngoại giao và giao lưu nhân dân giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục