Một nhóm những nhà báo trẻ của các cơ quan báo chí khắp 3 miền đã kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ với bà con vùng lũ từng bao gạo, mớ rau, lọ tép, chai dầu... Đây đều là những thứ bình dị nhất trong ngày thường, nhưng lại rất cần khi lũ rút, người dân nhiều ngày phải ăn thực phẩm khô.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng, nhất là các bạn trẻ và các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp khắp mọi miền Tổ quốc.

Kết quả, chỉ sau ít ngày kêu gọi, đã có gần 5 tấn gạo, 3 tấn rau (gồm rau xanh và các loại củ, quả) cùng hàng trăm thùng nước được quyên góp.

Đặc biệt, tất cả các loại gạo, rau được gửi tặng đều là gạo thơm, rau sạch, có chứng nhận, trong đó có nhiều nông sản của bà con dân tộc thiểu số ở Sơn La, Hòa Bình.

Ngoài ra, còn có một lượng lớn thuốc men, quần áo...cũng sẽ được chuẩn bị vận chuyển trong dịp này.

Toàn bộ số quà này được các nhà xe hỗ trợ vận chuyển hoàn toàn miễn phí vào vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Bên cạnh đó, đây còn là sự giúp sức của nhiều các bạn trẻ đến từ khắp mọi miền Tổ quốc đến để đồng hành cùng chung tay vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân vùng lũ. Tất cả đều chung tay chung sức, hướng tình yêu thương đùm bọc tới đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.

Trước mắt, một phần số quà sẽ được các nhà xe vận chuyển ngay trong đêm 23/10 để kịp đến tay khoảng 400 hộ dân nhanh nhất trước khi cơn bão mới dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến khu vực này./.

Minh Hiếu (Vietnam+)