Câu chuyện ăn thịt chó, mèo từ lâu vẫn luôn tồn tại những ý kiến trái chiều. Một bộ phận cho rằng việc ăn thịt chó không bị cấm, vì thế không thể lên án, ăn hay không là lựa chọn của mỗi người.

Ngược lại, những người phản đối kêu gọi ngừng ăn thịt chó, mèo bởi chúng được nuôi trong gia đình và được nhiều người coi là bạn.

Cách đây không lâu, khi chính quyền thành phố Hà Nội khuyến khích người dân không ăn thịt chó, một cuộc tranh luận không có hồi kết cũng đã nổ ra.

Khi đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị các sở, ngành tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa nhân văn của việc đối xử nhân đạo với súc vật để dần thay đổi thói quen, nhận thức khi sử dụng thịt chó, mèo làm thực phẩm...

Điều này xuất phát từ thực tế việc giết mổ, sử dụng thịt chó, mèo gây ra những hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế và người nước ngoài làm việc, sinh sống tại Hà Nội.

Nhiều trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và các Fanpage về yêu chó, mèo, yêu thú cưng... đều bày tỏ quan điểm ủng hộ.

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng thịt chó cũng là một loại thức ăn, cũng giống như các loại thịt gà, thịt lợn hay các loại gia súc, gia cầm khác. Vì vậy, không thể đánh giá văn hóa của con người ở việc ăn thịt chó./.

(Vietnam+)