Nigeria: 10 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram

Các phần tử vũ trang đã tấn công 3 ngôi làng Shafa, Azare và Tashan Alade, thuộc bang Borno, ở Đông Bắc Nigeria, đốt cháy nhiều ngôi nhà và nhà thờ, cũng như xả súng vào người dân.
Nigeria: 10 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram ảnh 1Phiến quân Boko Haram. (Nguồn: AFP)

Ngày 27/12, nguồn tin địa phương và an ninh tại Nigeria cho biết ít nhất 10 người, trong đó có 4 nhân viên an ninh, đã thiệt mạng trong các vụ đột kích nhằm vào 3 ngôi làng ở Đông Bắc nước này.

Theo ông Sani Mohammed, người đứng đầu lực lượng dân quân chống thánh chiến, vụ tấn công nổ ra vào ngày 26/12.

Các phần tử vũ trang trên 6 xe tải đã tấn công 3 ngôi làng Shafa, Azare và Tashan Alade, thuộc bang Borno, đốt cháy nhiều ngôi nhà và nhà thờ, cũng như xả súng vào người dân.

Những kẻ tấn công đã di chuyển từ làng này sang làng khác. Ở Azare, chúng đã đốt cháy một đồn cảnh sát, sát hại 2 cảnh sát, một thành viên dân phòng và một cảnh vệ.

Người dân trong làng đã buộc phải chạy trốn để tránh đạn của các phần tử khủng bố. 5 người đã thiệt mạng và 6 phụ nữ bị thương do đạn bắn trong quá trình chạy trốn.

Ở Tashan Alade, các phần tử Boko Haram đã đốt phá 3 nhà thờ, 3 ngôi nhà và một cửa hàng thuốc.
Boko Haram đã tăng cường các vụ tấn công trong những ngày gần đây.

[Nigeria giải cứu được gần 350 học sinh bị Boko Haram bắt cóc]

Trong một đoạn ghi hình được lan truyền vào ngày 26/12, nhóm khủng bố này đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trong đêm Giáng sinh nhằm vào một ngôi làng, khiến 11 người thiệt mạng, đồng thời bắt cóc một linh mục.

Ngày 24/12, hàng chục tiều phu đã bị bắt cóc và 3 người bị sát hại gần biên giới với Cameroon.

Boko Haram và chi nhánh Tây Phi của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng (ISWAP) đã sát hại khoảng 36.000 người ở Đông Bắc Nigeria và buộc khoảng 2 triệu người phải chạy trốn bạo lực kể từ năm 2009./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục