Nigeria giải cứu được gần 350 học sinh bị Boko Haram bắt cóc

Ông Bashir Ahmaad - trợ lý của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari, nêu rõ: "344 học sinh bị bắt cóc tại Trường trung học Khoa học Chính phủ ở Kankara, bang Katsina đã được giải cứu."
Nigeria giải cứu được gần 350 học sinh bị Boko Haram bắt cóc ảnh 1Cảnh sát gác tại một trường học, nơi các học sinh bị một nhóm vũ trang bắt cóc ở Dapchi, miền Bắc Nigeria, ngày 28/2/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Gần 350 học sinh trung học bị bắt cóc ở bang Katsina, phía Tây Bắc Nigeria đã được giải cứu trong ngày 17/12.

Ông Bashir Ahmaad - trợ lý của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari, nêu rõ: "344 học sinh bị bắt cóc tại Trường trung học Khoa học Chính phủ ở Kankara, bang Katsina đã được giải cứu. Chính quyền bang Katsina đã xác nhận thông tin này."

Một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết những đối tượng bắt cóc đã thả các con tin ở trong rừng sau khi nhận tiền chuộc theo yêu cầu, tuy nhiên một nhóm học sinh khác vẫn đang bị giam giữ.

[Boko Haram nhận là thủ phạm bắt cóc hàng trăm học sinh ở Nigeria]

Trước đó, ngày 15/12, phiến quân Boko Haram thừa nhận đã bắt cóc hàng trăm học sinh trường trung học ở bang Katsina tối 11/12 vừa qua. Thống đốc bang Katsina, ông Aminu Masari cho biết trường trung học Khoa học Chính phủ có 839 học sinh, song chưa rõ bao nhiêu em bị bắt cóc và bao nhiêu em có thể đã trốn thoát. Một học sinh đã may mắn trốn thoát cho biết có tổng cộng 520 bạn bị bắt cóc từ trường. Sau vụ việc trên, tất cả các trường phổ thông ở bang Katsina đã phải đóng cửa.

Bắt cóc đòi tiền chuộc thường xuyên xảy ra tại Nigeria, trong đó các trường học ở bang Katsina là mục tiêu của những đối tượng cướp có vũ trang. Năm 2014, Boko Haram cũng nhận đã tiến hành vụ bắt cóc hàng trăm nữ sinh ở thị trấn Chibok thuộc bang Borno, vùng Đông Bắc Nigeria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục