Nổ đền thờ ở Pakistan: Khả năng có 'tay trong' trong lực lượng an ninh

Cảnh sát trưởng tỉnh Peshawar, ông Ijaz Khan cho biết không loại trừ khả năng hung thủ có "tay trong" trong lực lượng an ninh để mang trót lọt lượng lớn thuốc nổ vào trong đền thờ.
Nổ đền thờ ở Pakistan: Khả năng có 'tay trong' trong lực lượng an ninh ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ nổ đền thờ ở thành phố Peshawar, Pakistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/2, cảnh sát Pakistan cho biết cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi trong quá trình điều tra vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng tỉnh Peshawar, ông Ijaz Khan, cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra sau khi các điều tra viên phát hiện một số manh mối rõ ràng.

Cuộc điều tra đang tiến triển và không loại trừ khả năng hung thủ có "tay trong" trong lực lượng an ninh để mang trót lọt lượng lớn thuốc nổ vào trong đền thờ.

[Nổ đền thờ ở Pakistan: Ít nhất 19 người chết, nhiều người còn mắc kẹt]

Vụ đánh bom liều chết xảy ra tại đền thờ Hồi giáo nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một đơn vị cảnh sát chống khủng bố của thành phố Peshawar, một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất của thành phố.

Hiện các điều tra viên đến từ các cơ quan tình báo và cơ quan chống khủng bố của Pakistan đang tập trung điều tra để xác định cách thức kẻ tấn công đã vượt qua hàng rào an ninh chặt chẽ này.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, Sarbakaf Mohmand, một chỉ huy của lực lượng Taliban tại Pakistan, đã nhận chủ mưu vụ đánh bom đẫm máu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục