No o Texas: Canh sat cu doi dac nhiem den do tim nguyen lieu nguy hiem hinh anh 1Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: abc13.com)

Sở Cứu hỏa thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), ngày 24/1 cho biết một đội đặc nhiệm đã được cử đến nơi vừa xảy ra vụ nổ lớn ở thành phố này sáng sớm cùng ngày để dò tìm nguyên liệu nguy hiểm.

Trước đó, vụ nổ lớn đã xảy vào 4 giờ 25 sáng giờ địa phương (17 giờ 25 giờ Hà Nội ngày 24/1) làm ít nhất một người bị thương phải nhập viện.

Vụ việc xảy ra tại một tòa nhà trên đường Gessner ở Tây Bắc thành phố Houston, làm rung chuyển cả những ngôi nhà cách đó 1km.

[Mỹ: Nổ tại một tòa nhà ở Texas, khiến ít nhất 1 người bị thương]

Đài truyền hình địa phương KPRC 2 TV cho biết gần như mọi ngôi nhà trong khu vực đã bị hư hại, cửa sổ vỡ, cửa gara hỏng, thậm chí tốc mái. Một ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Hai giờ sau vụ nổ, khói vẫn bốc lên từ bên trong tòa nhà. Khu vực đã được phong tỏa và mọi người được khuyến cáo không nên đến gần.

Chuyên gia khí tượng học Mike Iscovitz cho biết vụ nổ lớn đến mức đã được thể hiện trên radar khí hậu địa phương và được cảm nhận ở vị trí cách 32km.

Cảnh sát trưởng Houston, Art Acevedo cho biết hiện chưa phát hiện khí độc từ vụ nổ. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)