Ông Khawaja Muhammad Asif giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan. (Nguồn: samaa.tv/)

Nội các của tân Thủ tướng Pakistan, Shahid Khaqan Abbasi đã tuyên thệ nhậm chức trong một buổi lễ trang trọng tại Dinh Tổng thống ở thủ đô Islamabad ngày 4/8.

Thủ tướng Abbasi, Chủ tịch Quốc hội Sardar Ayaz Sadiq, các nhà ngoại giao, các nhà lập pháp, các lãnh đạo chính trị, các quan chức quân sự và dân sự tham dự buổi lễ tuyên thệ của Nội các mới.

Trước đó, kênh truyền hình nhà nước PTV đưa tin nội các mới gồm 46 thành viên.

[Quốc hội Pakistan bầu ông Shahid Khaqan Abbasi làm Thủ tướng mới]

Ông Khawaja Muhammad Asif, người trước đó từng giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ Điện Nước, nay giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao - một vị trí không có trong Nội các dưới thời ông Nawaz Sharif.

Cựu Bộ trưởng Thương mại Khurram Dastgir được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Ishaq Dar vẫn giữ chức Bộ trưởng Tài chính trong khi ông Ahsan Iqbal , cựu Bộ trưởng Kế hoạch được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nội vụ.

Phần lớn các bộ trưởng đã phục vụ trong Nội các của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif. Tuy nhiên, một số gương mặt mới đã xuất hiện trong nội các. Nhiều đại diện hơn được dành cho các khu vực phía Nam tỉnh Punjab để tăng cường vị thế của tỉnh này trước cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2018.

Nội các mới của Pakistan tuyên thệ nhậm chức 3 ngày sau khi ông Shahid Khaqan Abbasi được Quốc hội bầu làm Thủ tướng mới của Pakistan, đồng thái diễn ra sau khi Tòa án tối cao của Pakistan phế truất ông Nawaz Sharif liên quan đến cáo buộc tham nhũng./.