Phát biểu sau thất bại 1-3 (3-6, 6-3, 4-6 và 3-6) ở bán kết Wimbledon 2012, Novak Djokovic thừa nhận rằng chiến thắng thuộc về Roger Federer là hoàn toàn xứng đáng.

"Federer xứng đáng chiến thắng trận đấu này và có thể là cả giải đấu. Anh ta đã chơi quá tuyệt vời và nếu anh ta lấy lại ngôi vị số 1 thế giới cũng chẳng có gì là bất ngờ," Djokovic bày tỏ.

"Anh ấy đã chơi không thể tin được ở những thời điểm then chốt của trận đấu, điều bóng khắp mặt sân và chơi tấn công mạnh mẽ. Tôi đã chơi không tốt ở game giao bóng khi tỷ số đang là 5-4 ở séc thứ 3, và Federer đã tận dụng rất tốt cơ hội đó. Trong những trận đấu quan trọng như thế này, điều cần làm là bạn phải thể hiện được sự ổn định trong suốt cả trận. Tôi đã không làm được điều đó."

Trong khi đó, Federer hạnh phúc cho biết: "Tôi rất sững sờ và hạnh phúc. Tôi đã chơi một trận đấu tuyệt vời, đây là một giải đấu vô cùng khó khăn dành cho tôi, nhưng tôi vẫn có thể chơi một trận đấu thật tuyệt, tôi cũng nghĩ rằng Djokovic cũng đã chơi rất hay”.

“Hai set đầu diễn ra quá nhanh và set đấu thứ 3 vô cùng quan trọng, tôi đã giành chiến thắng để vượt lên, có lẽ tôi đã gặp may hơn một chút ít, bởi đối phương đã chút nữa giành được break ở gần cuối của set 3."

[Hạ bệ Djokovic, Federer lần thứ 8 vào chung kết]

Với chiến thắng này, Federer đã vào chung kết để đối đầu Andy Murray - người đã đánh bại Tsonga với các tỷ số 6-3, 6-4, 3-6, 7-5, ở trận đấu cuối cùng Wimbledon 2012.

Nếu thắng Murray, :tàu tốc hành sẽ san bằng kỷ lục 7 lần vô địch Wimbledon của Pete Sampras, đồng thời đòi lại ngôi vị số 1 thế giới, qua đó cũng san bằng luôn kỷ lục 286 tuần ngự trị ngôi số 1 của huyền thoại người Mỹ.

Còn với Murray, anh cũng đã có lần đầu tiên lọt vào chung kết tại Wimbledon và đang có cơ hội để lần đầu tiên đăng quang tại một giải Grand Slam danh giá./.

Phương Trang (Vietnam+)