HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – China Logistics Property Holdings Co., Ltd (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. với mã 1589) – doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp các cơ sở logistics tại Trung Quốc đã công bố kết quả kinh doanh tạm thời (chưa được kiểm toán) cho 6 tháng đầu năm 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong nửa đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Trung Quốc nói riêng. Tuy nhiên, trong bối cảnh đầy khó khăn như vậy, China Logistics Property vẫn duy trì được tình hình hoạt động và tài chính khá tốt. Cụ thể, trong nửa đầu năm nay, doanh thu của China Logistics Property đạt 388 triệu nhân dân tệ, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận thuần đạt 270 triệu nhân dân tệ, tăng 14,4%.

Trong nửa đầu năm nay, ngay cả khi kinh tế suy thoái do đại dịch COVID-19, thì tỷ lệ lấp đầy của các khu logistics ổn định của China Logistics Property vẫn ở mức cao 89,7%, trong đó, khách thuê trong lĩnh vực thương mại điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba (3PL) chiếm khoảng 87,2% tổng phân khúc cho thuê. Tận dụng sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử và dịch vụ logistics của bên thứ ba ở Trung Quốc, hoạt động kinh doanh cho thuê của Tập đoàn tiếp tục phát triển lành mạnh.

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, tổng diện tích sàn xây dựng của các cơ sở logistics của China Logistics Property đạt 4,39 triệu mét vuông và quỹ đất để triển khai các dự án mới trong tương lai đạt 5,01 triệu mét vuông. Trong tháng 3 năm 2020, Công ty đã ký một thỏa thuận với LaSalle Investment Management Asia Pte. Ltd. để cùng đầu tư 663 triệu nhân dân tệ để thành lập quỹ cốt lõi chuyên vận hành các dự án kho bãi, cơ sở logistics của China Logistics Property.

Ông Li Shifa, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của China Logistics Property cho biết: “Khi đại dịch ở Trung Quốc đại lục dần được kiểm soát với các hoạt động kinh tế trở lại bình thường, nhu cầu thị trường đối với các cơ sở logistics cao cấp cũng dự kiến ​​sẽ trở lại bình thường. Chúng tôi tin rằng, xu hướng tăng trưởng sẽ tiếp tục trong tương lai”.

Thông tin về China Logistics Property Holdings Co.,

China Logistics Property Holdings là một trong những công ty tham gia sớm trên thị trường cơ sở vật chất logistics của Trung Quốc, với các cổ đông lớn bên ngoài bao gồm RRJ Capital, JD và Sino-Ocean. Kể từ năm 2000, Tập đoàn đã tham gia vào việc phát triển, vận hành và quản lý các cơ sở logistics cao cấp. Với kinh nghiệm 20 năm, Tập đoàn đã phát triển một mô hình kinh doanh có hiệu quả cao.

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, danh mục cơ sở logistics hàng đầu của China Logistics Property đạt 4,39 triệu mét vuông và quỹ đất đạt 5,01 triệu mét vuông. Phạm vi tiếp cận địa lý rộng khắp và các cơ sở logistics cao cấp của Tập đoàn tạo ra “hiệu ứng mạng” mạnh mẽ, cho phép khách thuê mở rộng mạng lưới cơ sở logistics của mình khi doanh nghiệp của họ phát triển. China Logistics Property Holding là một cổ phiếu cấu thành của Kết nối Thâm Quyến-Hồng Kông và là một cấu thành của Chỉ số Tổng hợp Hang Seng.

Để biết thêm thông tin về China Logistics Property Holdings, hãy truy cập: http://www.cnlpholdings.com/

Giang Tran